Tin hoạt động của tỉnh

Gần 500 vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Việt dã Tiền phong

20-03-2024

Ngày 20/3, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Việt dã Tiền phong huyện Đồng Hỷ năm 2024.

Quý I/2024, tỉnh Thái Nguyên có tỷ lệ hồ sơ TTHC đúng hạn đạt cao nhất trong những năm gần đây

20-03-2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận 159.882 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC); đã giải quyết 148.094 hồ sơ; tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt 99,89%, đây là thời điểm tỷ lệ hồ sơ đúng hạn đạt cao nhất trong những năm gần đây.

Ở một ngôi trường hạnh phúc

20-03-2024

Ngày 20/3 được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm kêu gọi tất cả mọi người nâng cao nhận thức tầm quan trọng của hạnh phúc trong cuộc sống. Cùng với toàn xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo cũng luôn chú trọng xây dựng môi trường học đường hạnh phúc. Và tại Thái Nguyên, ngôi trường đi đầu trong phong trào xây dựng ngôi trường hạnh phúc đó là Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.

Chuẩn bị và tổ chức hiệu quả hoạt động đối ngoại quốc phòng năm 2024

20-03-2024

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu toàn quân tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tổ chức hiệu quả các hoạt động đối ngoại quốc phòng...

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” diễn ra từ 20/4

20-03-2024

Triển lãm góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của đất nước, con người Việt Nam được xây dựng, bồi đắp theo chiều dài lịch sử.

Phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hai nước

20-03-2024

Sáng 20/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc tiếp Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC).

Ấn Độ chuẩn bị cho cuộc bầu cử lớn nhất thế giới

20-03-2024

Ấn Độ mới đây đã tuyên bố cuộc tổng tuyển cử nước này sẽ diễn ra từ ngày 19.4 – 1.6. Đây được xem là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới với gần 1 tỷ người, tương đương 10% dân số thế giới, đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu.

Góp ý đề cương chi tiết Lịch sử tỉnh Thái Nguyên (từ khởi nguồn đến năm 2025)

20-03-2024

Sáng 20/3, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học góp ý Đề cương chi tiết Lịch sử tỉnh Thái Nguyên (từ khởi nguồn đến năm 2025). Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và PGS. TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Đề tài đồng chủ trì Hội thảo.

Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn tiếp công dân định kỳ tháng 3/2024

20-03-2024

Ngày 20/3, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2024 để giải quyết đơn của công dân Nguyễn Thị Minh Ngọc, tổ 6, phường Đồng Quang (TP. Thái Nguyên). Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Chủ động kiểm soát, ngăn chặn kịp thời buôn lậu, gian lận thương mại

20-03-2024

Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại tiếp tục diễn biến phức tạp, thủ đoạn của tội phạm tinh vi, liều lĩnh. Chủ động kiểm soát tình hình với nỗ lực tổ chức đợt cao điểm đấu tranh nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật là yêu cầu được quán triệt tới các đơn vị trong toàn ngành hải quan.

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới

20-03-2024

Ngày 19/3, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương ký ban hành Chỉ thị số 31-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới. Trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị này.

VPBank Technology Hackathon 2024 - sân chơi sáng tạo cho các tài năng công nghệ

20-03-2024

“VPBank Technology Hackathon 2024” là cuộc thi do VPBank phối hợp cùng Amazon Web Services (AWS) tổ chức. Chương trình hướng tới tài năng công nghệ, đặc biệt những bạn trẻ tốt nghiệp các trường đại học nhóm ngành công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu

Thái Nguyên cơ bản hoàn thành sản xuất nông nghiệp vụ xuân

20-03-2024

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2024, toàn tỉnh Thái Nguyên gieo trồng 28.130 ha lúa, 6.570 ha ngô và 4.730 ha rau các loại.

Tiếp tục xây dựng, kiến tạo ngôi trường hạnh phúc

20-03-2024

Tiếp tục giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục, chất lượng bồi dưỡng đào tạo mũi nhọn, xây dựng kiến tạo ngôi trường hạnh phúc - Đây là chỉ đạo của đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Tiểu học và THCS 915 Gia Sàng, TP. Thái Nguyên diễn ra sáng nay (20/3).

Huyện Đồng Hỷ phản hồi nội dung thông tin trên Báo Lao động

20-03-2024

Chiều 19/3, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức buổi làm việc nhằm phản hồi nội dung thông tin đăng trên Báo Lao động. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh; đại diện Sở Thông tin và truyền thông; phóng viên Báo Lao động.

Tập trung khảo sát thực trạng, nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

20-03-2024

Thực hiện chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội của tỉnh Thái Nguyên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030”, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng và thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.