Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tin hoạt động của tỉnh

Việt Nam lên án các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào lực lượng gìn giữ hòa bình

26-05-2021

(Chinhphu.vn) - Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ và hết sức coi trọng vấn đề bảo đảm an toàn và an ninh cho nhân viên gìn giữ hòa bình.

Tổ chức Đại lễ Phật đản với quy mô dưới 10 người tham gia

26-05-2021

Giáo hội đã quyết định chỉ tổ chức Đại lễ ở trong nội bộ với quy mô dưới 10 người tham gia, các nghi thức Phật giáo kính mừng ngày Phật đản vẫn được thực hiện đầy đủ và trang trọng.

Đề xuất dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát F1, F2 COVID-19 cách ly tại nhà

26-05-2021

(Chinhphu.vn) - Nhóm các nhà khoa học thuộc Khoa Y, ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố một nghiên cứu mới, giới thiệu hệ thống kiểm soát ứng dụng công nghệ dưới dạng những cabin có khả năng phát hiện hàng loạt F1, F2 đang được yêu cầu cách ly cũng như những người có nguy cơ mắc COVID-19 trong đám đông.

Kỳ vọng của cử tri với các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh được bầu

21-05-2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là dịp mỗi cử tri thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình thông qua lá phiếu bầu cử để lựa chọn những người có năng lực, phẩm chất, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân. Nhiều cử tri tỉnh Thái Nguyên đã có những ý kiến tâm huyết và kỳ vọng gửi tới các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cổng thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu với độc giả một số ý kiến của cử tri.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen những 'chiến sĩ áo trắng' ở tuyến đầu chống dịch

26-05-2021

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư biểu dương, đánh giá cao những cống hiến, nỗ lực không mệt mỏi, tận tâm tận lực, không quản ngại vất vả, gian nan và hiểm nguy của đội ngũ cán bộ y tế chống dịch thời gian qua.

Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện Dự án “Phát triển tổng hợp đô thị động lực - Thành phố Thái Nguyên”

25-05-2021

Chiều ngày 25/5, tại điểm cầu UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc trực tuyến với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (tham dự tại điểm cầu Hà Nội) để đánh giá tiến độ và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Dự án “Phát triển tổng hợp đô thị động lực - Thành phố Thái Nguyên”, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới.

Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các tổ chức, cá nhân Phật giáo tiêu biểu nhân dịp Đại Lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565

25-05-2021

Nhân dịp Đại Lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565, ngày 25/5, Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng Đoàn đã thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và một số cơ sở Phật giáo trên địa bàn.

Đảng ủy Quân sự tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

24-05-2021

Ngày 24/5, Đảng bộ Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30 tháng 10 năm 2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh. Dự hội nghị còn có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực trạng công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

25-05-2021

Sáng ngày 25/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực trạng công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa. Tham gia Đoàn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Quản lý Khu di tích lịch sử, sinh thái ATK Định Hóa và lãnh đạo huyện Định Hóa.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên: Đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động

25-05-2021

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được của các nhiệm kỳ trước, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tập trung đổi mới về phương thức hoạt động, qua đó đã nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đóng góp tích cực vào những thành tựu chung của Quốc hội và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Bộ Y tế hướng dẫn xử trí phản ứng phản vệ khi tiêm vaccine COVID-19

25-05-2021

Khi thấy một trong các dấu hiệu của phản vệ thì phải tiêm ngay 1/2mg Adrenalin tiêm bắp, sau đó theo dõi và xử trí theo Hướng dẫn xử trí cấp cứu phản vệ ban hành kèm theo Thông tư số 51/2017/TT-BYT.

Thủ tướng: Kiên quyết dừng hoạt động KCN khi không đảm bảo an toàn

25-05-2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính ra công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, các bộ trưởng, đầu ngành thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong các khu công nghiệp.

Tiếp nhận phần mềm giải pháp kiểm soát COVID-19

24-05-2021

Nhằm hỗ trợ UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm soát dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 23/5, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần công nghệ ATALINK (địa chỉ tại Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) đã hỗ trợ miễn phí và bàn giao cho tỉnh Thái Nguyên phần mềm: Hệ thống phần mềm phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động theo hình thức trực tuyến cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Dự buổi tiếp nhận có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, đại diện khu vực miền Bắc của Công ty Cổ phần công nghệ ATALINK.

Kiểm soát chặt việc quảng cáo thực phẩm chức năng

25-05-2021

(Chinhphu.vn) - Trước tình trạng xuất hiện một số quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản, niềm tin của người tiêu dùng, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) đề nghị các cơ quan liên quan kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Dư luận quốc tế đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử ở Việt Nam

25-05-2021

Các hãng tin của Lào, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản và Anh đều nêu bật bối cảnh Việt Nam tiến hành bầu cử, giữa lúc cả nước đang đối mặt với đợt bùng phát dịch, nhưng vẫn diễn ra an toàn và suôn sẻ.

Điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc để tiếp nhận thông tin, hướng dẫn xử lý khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

24-05-2021

Để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh và hướng dẫn xử lý các tình huống liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Sở Y tế lập danh sách số điện thoại đường dây nóng của cơ quan Sở Y tế và các đơn vị trong ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên để tiếp nhận thông tin, hướng dẫn xử lý khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Thái Nguyên: Tưng bừng ngày hội toàn dân

23-05-2021

Sáng nay (23/5/2021), trong không khí vui tươi, phấn khởi, cùng với trên 69 triệu cử tri cả nước, gần 1 triệu cử tri tỉnh Thái Nguyên đến 1.444 khu vực bỏ phiếu tại 178 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, bầu ra người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Đảng ủy Quân sự tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

24-05-2021

Ngày 24/5, Đảng bộ Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30 tháng 10 năm 2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà: Cuộc bầu cử thành công toàn diện

24-05-2021

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND đã thành công toàn diện, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn, đúng quy định và đúng pháp luật.

Chuyên gia Đức đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam

24-05-2021

Theo nhà báo Detlef-Diethard Pries của báo Nước Đức mới, những nỗ lực của Quốc hội Việt Nam trong việc cải thiện đời sống cho nhân dân, trong đó có các dân tộc thiểu số, rất đáng được khen ngợi.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2889

Tổng truy cập: 2375344