Triển khai nhiệm vụ của Đoàn kiểm tra các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách, các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh

2021-05-26 15:02:00.0

Các đại biểu tại cuộc họp

Theo nội dung Quyết định số 1549/QĐ-UBND ngày 18/5/2021 của UBND tỉnh về việc kiểm tra các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách, các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Đoàn kiểm tra gồm các thành viên là Giám đốc một số sở, ban, ngành của tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã. Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn. Đoàn kiểm tra gồm 01 tổ tham mưu - tổng hợp và 04 tổ kiểm tra. Theo đó, các tổ kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các dự án đầu tư sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách, các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc triển khai thực hiện dự án đầu tư; thực hiện các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, đấu thầu, đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường, doanh nghiệp, kinh doanh bất động sản; thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các nội dung trong triển khai thực hiện dự án. Thời kỳ kiểm tra các dự án đầu tư từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, quyết định chấp thuận đầu tư đến thời điểm ngày 30/4/2021 và những nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ kiểm tra.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các thành viên Đoàn kiểm tra, kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Thanh tra tỉnh tham mưu trình tự, thủ tục kiểm tra đảm bảo đúng quy định của pháp luật; các sở, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu và cho ý kiến vào nội dung kiểm tra, đồng thời thực hiện rà soát lại các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách, các dự án khu dân cư, khu đô thị thuộc phạm vi quản lý của ngành, địa phương để chuyển Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, xây dựng danh sách các dự án là đối tượng kiểm tra.

Kim Oanh