Thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021

2021-06-03 16:56:00.0

Theo đó, 5.461 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi được lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19. Trong đó, có 2.561 người làm nhiệm vụ tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022; 2.900 người làm nhiệm vụ tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hình thức xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR mẫu gộp 5. Thời gian có kết quả xét nghiệm, trước thời gian diễn ra kỳ thi từ 01 đến 02 ngày. Kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm về việc cung cấp số liệu, thông tin số cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi cho Sở Y tế để triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Phối hợp với Sở Y tế thông báo về thời gian, địa điểm và yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định. Chủ động đảm bảo phương án dự phòng quân số thay thế để sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu thay thế thành viên làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi.

Sở Y tế chỉ đạo cơ sở y tế các huyện, thành phố, thị xã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo. Kịp thời thông báo kết quả xét nghiệm cho Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai thực hiện các nội dung tiếp theo của kỳ thi. Chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng dự toán kinh phí gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt theo quy định.

Sở Tài chính căn cứ các quy định hiện hành, thực hiện thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt kinh phí đảm bảo công tác xét nghiệm COVID-19 phục vụ các kỳ thi.

Chi tiết Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh xem tại file đính kèm

Thanh Mai (biên tập)