Phát động đợt cao điểm toàn quốc quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

2021-05-27 15:11:00.0

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 1 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần tập đoàn Taseco.

Dự tại điểm cầu Trung ương có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Dự tại điểm cầu Thái Nguyên có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến đã phát động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống ở Việt Nam nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành Y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đất nước rất cần sự chủ động chung tay góp sức của mỗi người dân trong lúc khó khăn nhất. Đây là dịp để mỗi người dân thể hiện khí phách, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, tương thân tương ái, cùng hành động có trách nhiệm vì đất nước, vì Nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức, đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các tôn giáo... tùy theo điều kiện, khả năng tham gia đóng góp ủng hộ vật chất, tinh thần để cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng đại dịch.

Cũng tại Lễ phát động, các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên cả nước đã chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Riêng tại tỉnh Thái Nguyên, ngay tại Lễ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng, trong đó: Công ty Cổ phần tập đoàn Taseco 1 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên 500 triệu đồng, Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Văn Thụ 100 triệu đồng, Văn phòng UBND tỉnh 10 triệu đồng, Khối thi đua doanh nghiệp số 3 của tỉnh 20 triệu đồng, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ tỉnh 16,5 triệu đồng (hỗ trợ tỉnh Bắc Giang). Từ ngày 01/5/2021 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận trên 13 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Trần Huyền