Kỳ vọng của cử tri với các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh được bầu

2021-05-21 08:38:00.0

Cử tri Đào Văn Nghĩa, Hội viên Hội Người cao tuổi xóm Ngọc Lý, xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Tôi và những người dân tỉnh Thái Nguyên rất phấn khởi, vui mừng và tin tưởng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tôi mong muốn những đại biểu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH và HĐND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần gũi, lắng nghe và kịp thời chuyển tải tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi (NCT) đến với Quốc hội, HĐND các cấp giải quyết; góp tiếng nói cùng với Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp quan tâm sâu sắc, toàn diện hơn nữa đến NCT. Cụ thể là sửa đổi cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn hơn; ban hành những chính sách để tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tinh thần cho NCT có cuộc sống tốt hơn, đặc biệt là NCT không nơi nương tựa, cô đơn, NCT ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiếu số... Qua đó, giúp NCT sống vui, sống khỏe, có nhiều đóng góp cho gia đình và xã hội, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Cử tri Lâm Việt Dũng, Dân tộc Nùng, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm Đồng Tâm, xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ: Thông qua chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, tôi tin tưởng khi các chương trình đó được thực hiện sẽ giúp tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Đồng Hỷ nói riêng có điều kiện phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội. Mong các ứng cử viên khi trúng cử tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của người dân; quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội và thúc đẩy các chương trình, dự án, phát triển kết cấu hạ tầng, kinh tế đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Cử tri Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân xứ Trà: Là một doanh nghiệp, tôi kỳ vọng những đại biểu mới có tư duy đổi mới sáng tạo trong cải cách thủ tục hành chính và pháp luật để tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, an toàn cho doanh nghiệp. Qua đó vừa mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, vừa giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp ngày càng nhiều vào ngân sách nhà nước cũng như tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh mong muốn, các ứng cử viên khi trúng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục sâu sát với hoạt động sản xuất, kinh doanh để động viên, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. Về phần mình, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ sẽ luôn nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.

Cử tri Nguyễn Hồng Vân, Sinh viên K15, khoa Báo chí truyền thông, Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên: Tôi mong muốn các vị đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ quan tâm đến cơ chế, chính sách giúp sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm ngay sau khi ra trường; tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho lớp trẻ; đề ra chủ trương, đường lối, chính sách thiết thực giúp thanh niên có thêm nhiều cơ hội đóng góp trí tuệ và cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước ấm no giàu mạnh.

Cử tri Lý Xuân Trường, Bí thư Chi bộ Tổ 15, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên: Tôi mong muốn cử tri trên địa bàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ lưỡng và tham gia bỏ phiếu đầy đủ. Chúng tôi cũng kỳ vọng vào các đại biểu trúng cử sẽ phát huy trí tuệ, cống hiến, đáp ứng được nguyện vọng của cử tri, góp phần xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh hơn.

Cử tri Lương Ngọc Quỳnh, Phó Bí thư Đoàn thành niên Thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ: Tôi mong muốn các đại biểu quan tâm đề xuất với Đảng, Nhà nước với tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ triển khai các phong trào khơi dậy tinh thần xung kích của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, phát huy phẩm chất tốt đẹp của thanh niên, phù hợp điều kiện mới; tiếp tục quan tâm chính sách đào tạo nghề phù hợp với đặc điểm vùng miền, với từng đối tượng thanh niên như thanh niên nông thôn, dân tộc thiểu số, nhất là các đối tượng thanh niên yếu thế.

Nhóm PV