Khẩn trương khoanh vùng, truy vết người liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại thị xã Phổ Yên

2021-05-26 16:33:00.0

Ngay sau khi phát hiện có trường hợp nghi nhiễm COVID-19, UBND thị xã Phổ Yên đã tổ chức họp khẩn, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai cấp bách các phương án phòng, chống dịch COVID-19

Cụ thể, đó là trường hợp chị N.T.H.N (sinh năm 2001) ở xóm Đầm Đanh, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Chị N.T.H. là công nhân Công ty TNHH VIETTECH 1, Khu công nghiệp Khắc Niệm, tỉnh Bắc Ninh. Trường hợp này làm cùng phân xưởng Công ty với với ca BN5360 (có kết quả dương tính ngày 24/5/2021).

Theo điều tra dịch tễ, ngày 17/5/2021, chị N.T.H.về cư trú tại địa phương, sau đó đi làm cho 03 công ty thuộc Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên gồm: NEW WON VINA, HADANBI và EASUIN. Đến ngày 24/5/2021, chị N.T.H.N có quyết định cách ly tại nhà; ngày 25/5/2021, được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung thị xã Phổ Yên và lấy mẫu xét nghiệm. Sáng ngày 26/5/2021 chị N.T.H.N có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan đến trường hợp này, cơ quan chức năng đã xác định được 137 trường hợp F1, trong đó có 41 trường hợp thuộc địa bàn thị xã Phổ Yên và 96 trường hợp tại 03 công ty nêu trên.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thị xã Phổ Yên đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai cấp bách các phương án phòng, chống dịch COVID-19. Hiện, bệnh nhân N.T.H.N đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. UBND thị xã Phổ Yên đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh, xã Thành Công; chỉ đạo cơ quan y tế tiến hành phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và toàn bộ 2 xóm nêu trên; tiếp tục khoanh vùng, truy vết, điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H.N.

Trần Nhung