Các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19

2021-05-21 16:45:00.0

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Nhiệt điện An Khánh

Dự Chương trình có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cho biết, ngày 12/5 Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã gửi thư kêu gọi doanh nghiệp, doanh nhân chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày phát động, các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng và ủng hộ số tiền và vật tư trị giá gần 2 tỷ 260 triệu đồng (gồm tiền mặt, đồ bảo hộ y tế, khẩu trang N95). Thay mặt các doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Thời bày tỏ mong muốn tỉnh nhanh chóng khoanh vùng, không để dịch lan rộng ra trên địa bàn tỉnh; đồng thời sẵn sàng chung tay cùng tỉnh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm về những đóng góp quý báu, sự ủng hộ tích cực bằng nguồn lực tài chính, trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng chí biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm và những đóng góp của các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng y tế, công an, quân sự đã làm tốt công tác phòng ngừa, rà soát, quản lý, theo dõi sức khỏe cho những người thuộc diện cách ly. Đồng chí Đặng Xuân Trường nhấn mạnh: Với sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng, sự hưởng ứng, tin tưởng, đồng thuận của các doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân, tin tưởng tỉnh Thái Nguyên sẽ làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch, quyết tâm khống chế dịch bệnh, không để lây lan ra diện rộng; tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa tập trung phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Chương trình, các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao tặng số tiền và hiện vật trị giá gần 2 tỷ 260 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Xuân Huy