Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiết kiệm ngân sách để chi đầu tư phát triển và phòng chống dịch covid-19

2021-06-14 19:29:00.0

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

và các đại biểu ủng hộ tại Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở Tài chính tham mưu thực hiện: Cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, kinh phí công tác trong và ngoài nước còn lại của địa phương; tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng, chống dịch Covid-19, tăng đầu tư phát triển và nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết; thu hồi các khoản kinh phí thường xuyên đã giao cho các đơn vị, địa phương nhưng đến ngày 30/6/2021 chưa phân bổ hoặc đã phân bổ nhưng chưa triển khai thực hiện (chưa phê duyệt dự toán, chưa tổ chức đấu thầu) và các khoản kinh phí thường xuyên chưa thực sự cần thiết để bổ sung nguồn dự phòng ngân sách chi cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục vụ chiến lược vắc-xin theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện lấy mẫu ngẫu nhiên tổng số 10 người lao động tại các doanh nghiệp để kịp thời phát hiện sớm ca bệnh và có phương án đối phó phù hợp

Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Tài chính phối hợp Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường, các sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường quản lý giá cả, kiểm soát lạm phát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính - ngân sách nhà nước, triệt để tiết kiệm chi thường xuyên; đồng thời yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu đề xuất các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xây dựng kịch bản điều hành đảm bảo đạt và vượt mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế địa phương (GRDP) năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã viết Thư ngỏ kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ Quỹ Phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đến ngày 13/6/2021, Qũy đã tiếp nhận trên 42 tỷ đồng.

Tân Xuân - Xuân Huy