Đến 17 giờ ngày 23/5 đã có 97,55% cử tri trên địa bàn tỉnh đã tham gia bỏ phiếu

2021-05-23 17:43:00.0

Các thành viên Tổ bầu cử số 6, phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên hướng dẫn cử tri thực hiện bỏ phiếu

Có 648 Tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh đã đạt tỷ lệ 100% số lượng cử tri đã bỏ phiếu, chiếm 45% so với tổng số Tổ bầu cử trên toàn tỉnh, cụ thể: TP. Thái Nguyên 65, TP. Sông Công 36, TX. Phổ Yên 53, huyện Định Hóa 114, huyện Phú Lương 79, huyện Đồng Hỷ 62, huyện Võ Nhai 45, huyện Đại Từ 121, huyện Phú Bình 73. Riêng đối với một số khu vực thực hiện cách ly, giãn cách do dịch COVID-19 đã thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; tình hình tổ chức bỏ phiếu ở các khu vực này diễn ra ổn định và đảm bảo quyền bầu cử cho người đang thực hiện cách ly y tế.

Báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh cũng cho biết: Các tổ bầu cử vẫn đang tích cực triển khai công tác bầu cử đảm bảo tiến độ đề ra, liên tục vận động cử tri tham gia bầu cử đủ số lượng, đúng thành phần và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Trên địa bàn tỉnh, tình hình giao thông thuận lợi, thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt, không xảy ra vấn đề tiêu cực phát sinh ảnh hưởng đến việc tham gia bỏ phiếu của cử tri; thời tiết thuận lợi cho việc tổ chức cuộc bầu cử; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc. Các tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các tổ bầu cử đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên: Thực hiện tốt thông điệp 5K; đảm bảo quy trình bỏ phiếu và quy trình phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Trung ương và tỉnh; 100% các tổ bầu cử thực hiện nghiêm việc niêm yết quy trình bỏ phiếu trong tình hình diễn biến dịch COVID-19… Ngoài ra, các điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ khai mạc bầu cử và cuộc bỏ phiếu được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cuộc bỏ phiếu diễn ra liên tục, thông suốt.

Nhìn chung, Nhân dân các tổ bầu cử phấn khởi, hào hứng, phát huy trách nhiệm của công dân trong việc bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử. Không khí Ngày bầu cử thể hiện sự phấn khởi, trang trọng và thực sự là ngày hội của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Kim Oanh (tổng hợp)