Đón Đoàn cán bộ y tế tình nguyện tỉnh Thái Nguyên trở về từ tâm dịch Bắc Giang

2021-06-01 14:28:00.0

Các thành viên trong Đoàn trở về đều khoẻ mạnh, tinh thần tốt

Đoàn cán bộ y tế tình nguyện của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm Trưởng đoàn, thực hiện hỗ trợ chi viện cho tỉnh Bắc Giang kể từ 18/5. Các thành viên trong Đoàn đều là cán bộ, nhân viên y tế có chuyên môn cao của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Trong thời gian 02 tuần chi viện cho tỉnh Bắc Giang, 51 cán bộ là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong Đoàn đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc, không quản khó khăn, nguy hiểm làm việc suốt từ sáng đến đêm, tích cực phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang làm công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm nóng… Sau khi trở về, các thành viên trong đoàn sẽ thực hiện cách ly 21 ngày theo quy định.

CDC tỉnh Thái Nguyên phun khử khuẩn các xe sau khi bàn giao Đoàn về nơi cách ly

Công ty CP thương mại và du lịch Hà Lan đã hỗ trợ đón Đoàn trở về trên 03 xe khách có dán vách nilon ngăn cách người lái và khoang hành khách. Các xe được khử khuẩn ngay sau khi bàn giao đoàn công tác. Trước đó, Nhà khách Việt Bắc - Quân khu 1 đã chuẩn bị khu cách ly đảm bảo tiêu chuẩn để đón Đoàn. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã triển khai khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà khách trước và sau khi đón Đoàn về.

Đại diện CLB Trái tim Nhật Thiện trao các phần quà cho đại diện Đoàn

Tại buổi lễ đón Đoàn trở về, Câu lạc bộ Trái tim Nhật Thiện (Thái Nguyên) đã chuẩn bị 51 suất quà tri ân các cán bộ, y, bác sĩ trở về từ tâm dịch. Các suất quà gồm: Hoa quả, bánh, sữa, nước yến và tiền mặt. Tổng trị giá mỗi phần quà là trên 600 nghìn đồng. Cùng với đó, Nhà khách Việt Bắc - Quân khu 1 và nhiều cá nhân cũng đã chuẩn bị các phần quà ý nghĩa khác gửi tới từng thành viên trong Đoàn để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân những đóng góp của các cán bộ, y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kim Ngân - Mạnh Hùng