Đoàn lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các tổ chức, cá nhân Phật giáo tiêu biểu nhân dịp Đại Lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565

2021-05-25 19:08:00.0

Đoàn đại biểu tặng hoa, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên

Tham gia Đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại chùa Phù Liễn (TP. Thái Nguyên), Đại đức Thích Thiện Bảo, Phó chánh Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, từ nhiệm kỳ I cho đến nay, Phật giáo Thái Nguyên đã có những thành tựu nổi bật về công tác phật sự, hướng dẫn Nhân dân, phật tử sống tốt đời đẹp đạo và công việc an sinh xã hội. Bên cạnh đó, Đại đức cũng thông tin về việc thay đổi các hoạt động của Phật giáo tỉnh từ hình thức sinh hoạt trực tiếp sang hình thức sinh hoạt trực tuyến trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 và nhất là mùa Đại Lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trân trọng gửi lời chúc đến Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức tăng - ni và toàn thể đồng bào phật tử trong tỉnh đón mùa Phật đản an lạc, mạnh khỏe và hạnh phúc. Chia sẻ về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn tỉnh, trong đợt tái bùng phát dịch lần này đang có những diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Thái Nguyên là địa bàn tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh, nơi đang có số ca bệnh nhiều nhất trong đợt dịch lần này, cho nên ngay từ những ngày đầu tỉnh đã huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của GHPGVN tỉnh trong phát triển kinh tế, an sinh xã hội, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với tăng - ni, phật tử; đồng thời mong muốn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Thượng toạ Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thực hiện nghi lễ của nhà Phật

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng toạ Thích Nguyên Thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên nhân Đại Lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565, đồng thời khẳng định sẽ cùng các tăng - ni, phật tử tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như chung tay xây dựng quê hương phát triển...

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đi thăm, chúc mừng tại chùa Đán và chùa Huống (TP. Thái Nguyên) nhân Đại Lễ Phật đản 2021 - Phật lịch 2565.

Xuân Huy - CTV