Ứng dụng AI 'biết tuốt' cuộc đời của con người

22-03-2024

Trong một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Nature Computational Science, các nhà nghiên cứu ở Đan Mạch đã khai thác trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu từ hàng triệu người để tạo ra ứng dụng Life2vec, có thể dự đoán các giai đoạn trong cuộc đời của một người. Mục đích của nghiên cứu là nâng cao nhận thức về sức mạnh cũng như sự nguy hiểm của công nghệ.

Xuất bản lần thứ 2 cuốn sách của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

22-03-2024

Cuốn sách “A, B, C về “nghề” lãnh đạo, quản lý” của nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan (1937 - 2023) vừa được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2, cung cấp nguồn tài liệu tham khảo bổ ích và lý thú về một “nghề” khá đặc biệt.

Trừ điểm bằng lái xe để tăng tính răn đe, hạn chế vi phạm

22-03-2024

Nhiều ý kiến cho rằng, trừ điểm bằng lái là quy định văn minh, hiện đại, nâng cao được ý thức của tài xế, nhiều người không dám vi phạm vì lo bị trừ điểm dẫn đến phải học và sát hạch lại rất tốn kém.

Giáo dục STEM: Sáng tạo nhưng không gây áp lực, không áp đặt tư duy

22-03-2024

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu trong quá trình chỉ đạo, tổ chức dạy học STEM không gây áp lực, tốn kém đối với nhà trường, giáo viên, phụ huynh học sinh.

IAEA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam

22-03-2024

Phó Tổng Giám đốc IAEA nhấn mạnh IAEA sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam, nhất là trong hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, cải thiện cơ sở hạ tầng và các vấn đề liên quan đến an ninh hạt nhân.

Mỹ-Ai Cập thảo luận về đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin ở Dải Gaza

22-03-2024

Ngoại trưởng Mỹ Blinken đã thảo luận với Tổng thống Ai Cập El-Sisi với nội dung trọng tâm là cuộc xung đột ở Dải Gaza; nỗ lực của các nước trung gian để đạt lệnh ngừng bắn và trao đổi con tin.

Từng bước giải quyết vướng mắc trong đấu thầu thuốc, vật tư y tế

22-03-2024

Với Luật Ðấu thầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2024 và Nghị định số 24/2024/NÐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ðấu thầu về lựa chọn nhà thầu có hiệu lực từ ngày 27/2/2024 đã cơ bản tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện đấu thầu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế tại các cơ sở y tế công lập.

Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng

21-03-2024

Nhằm đẩy mạnh các chương trình hành động về cải thiện điều kiện lao động, tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc, nâng cao sức khỏe người lao động, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, UBND đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức đa dạng các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Động thổ Dự án di dời và đầu tư xây dựng Nhà máy Z127 mới

21-03-2024

Ngày 21/3, tại phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tổ chức Lễ động thổ Dự án di dời và đầu tư xây dựng Nhà máy Z127 mới. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên; lãnh đạo Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

21-03-2024

Tại Hà Nội vừa diễn ra Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững”. Đây là năm thứ 3 Viettel IDC tổ chức hội nghị này với mục tiêu phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.

CSGT toàn quốc tập trung xử lý 5 hành vi chính gây TNGT đường bộ

21-03-2024

Ngày 21/3, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, năm 2024, lực lượng CSGT toàn quốc tập trung xử lý xuyên suốt 05 nhóm hành vi là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông đường bộ hiện nay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đại diện 60 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ

21-03-2024

Trưa 21/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) do Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN Ted Osius, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Đế chế chip AI của Nvidia sắp đối mặt với cú đòn mạnh từ Samsung

21-03-2024

Sau thành công vượt trội của Nvidia trong lĩnh vực chip AI hai năm qua, việc Samsung tìm cách thâm nhập thị trường này cũng là điều dễ hiểu.

Thành phố Sông Công: Đáp ứng tiêu chuẩn đô thị loại II trực thuộc tỉnh

21-03-2024

Thành phố Sông Công có 7 phường và 3 xã, tổng diện tích là 9.730,56 ha. Thời gian qua, thành phố đã thúc đẩy hoạt động đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, góp phần nâng cao chất lượng đô thị và thúc đẩy quá trình đô thị hóa; đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II.

Bộ TT&TT và Meta sẽ hợp tác chống lừa đảo trên Facebook

21-03-2024

Bộ TT&TT và Meta sẽ hợp tác về việc chống lừa đảo trực tuyến, phối hợp xử lý các nội dung, tài khoản, trang, nhóm lừa đảo trên Facebook.

Chính thức công bố chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024: Thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo

21-03-2024

Chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 vừa chính thức khởi động, với chủ đề bám sát vào bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn ngày càng đóng vai trò quan trọng và sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo.

Tạo sự chuyển biến tích cực trong đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

21-03-2024

Kế hoạch nhằm thống nhất chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Quốc hội thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước đối với ông Võ Văn Thưởng

21-03-2024

Sáng 21/3, Kỳ họp bất thường lần thứ 6, Quốc hội khóa XV đã diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.