Công văn số 1813/UBND-NC ngày 12/4/2024 của UBND tỉnh Thái Nguyên

16-04-2024

V/v triển khai cuộc thi trực tuyến "Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam"

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1/7/2024 tác động thế nào tới lương hưu?

16-04-2024

Từ 1/7/2024, lương tối thiểu vùng sẽ tăng 6% so với hiện nay. Cùng với đó, các cơ quan liên quan đang xây dựng phương án điều chỉnh lương hưu.

Đào tạo liên thông: Nhìn vào thực tế để tháo gỡ điểm nghẽn

16-04-2024

Đào tạo liên thông còn nhiều khó khăn cần giải pháp tháo gỡ...

Bộ trưởng Tô Lâm chủ trì Họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 tháng 4/2024

16-04-2024

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 tháng 4/2024.

25 ứng dụng cần xóa gấp khỏi điện thoại Android

16-04-2024

Hiện tại, các ứng dụng này trên Google Play đã bị gỡ bỏ nhưng trên các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba không chính thức vẫn còn.

Trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất 5G cho Viettel và VNPT

16-04-2024

Chiều 15/4, tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước quý I/2024 với đối tượng quản lý, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Căng thẳng Iran-Israel: EU cảnh báo Trung Đông đang đứng "trên bờ vực"

16-04-2024

Đại diện của EU cho rằng Israel sẽ có phản ứng trước cuộc không kích chưa từng có của Iran nhằm vào Nhà nước Do Thái, song hy vọng phản ứng đó sẽ không khiến căng thẳng leo thang.

Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong bảo vệ, thúc đẩy quyền con người

16-04-2024

Chiều 15/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế công bố Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Tỉnh Thái Nguyên quan tâm tới công nghệ xử lý nước thải vi sinh không dùng hóa chất

16-04-2024

Tiếp tục chương trình công tác, xúc tiến đầu tư tại một số quốc gia châu Âu, ngày 15/4 (theo giờ địa phương), Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã làm việc với Công ty Quản lý dự án và kỹ thuật quốc tế Haskoning DHV và thăm Nhà máy xử lý nước thải Nereda tại TP. Utrecht, Vương quốc Hà Lan.

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam

15-04-2024

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt đối với người khuyết tật, bảo đảm cho người khuyết tật thực hiện đầy đủ quyền bình đẳng và cơ hội phát triển. Cùng với tinh thần tương thân tương ái đó, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Sống như những đóa hoa - Live Like Flowers 2024” tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập trẻ em khuyết tật tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tích cực tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

15-04-2024

Ngày 15/4, Tại Đại học Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức vòng Chung khảo Hội thi tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW với chủ đề “Thái Nguyên xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

SEVT hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 tại Thái Nguyên

15-04-2024

Nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), chiều 15/4, tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên (SEVT) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Sống như những đóa hoa - Live Like Flowers 2024”.

Khai mạc Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

15-04-2024

Tại phiên họp thường kỳ tháng 4/2024, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV vào tháng 5 tới, trong đó có dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi).

Những ứng dụng chặn cuộc gọi rác được nhiều người sử dụng

15-04-2024

Cuộc gọi rác gây phiền nhiễu đến cuộc sống hàng ngày, vậy có những ứng dụng nào giúp người dùng chặn những cuộc gọi này?

Đôi bạn lớp 9 viết phần mềm hỗ trợ người khiếm thính

15-04-2024

Với ứng dụng “The Deaf People”, đôi bạn trẻ Nguyễn Hoàng Phú (lớp 9D4) và Phùng Khôi Nguyên (lớp 9D3) tại Trường THCS Mạo Khê I (phường Mạo Khê, TX Đông Triều, Quảng Ninh) đã giúp đỡ người khiếm thính, người cao tuổi có thể giao tiếp, đồng thời đưa ra nhiều lời khuyên hỗ trợ quá trình chăm sóc hàng ngày.

Quan tâm phát triển giáo dục - đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

15-04-2024

Những năm qua, sự nghiệp giáo dục đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của của Đảng, Nhà nước.