Ủy ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên họp đánh giá sơ bộ kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-05-27 17:46:00.0

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Tại Phiên họp, lãnh đạo Sở Nội vụ (cơ quan Thường trực UBBC tỉnh) đã báo cáo sơ bộ kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, cuộc bầu cử đã được tổ chức thành công, an toàn, theo đúng các quy định của Luật Bầu cử và của pháp luật. Tổng số cử tri đi bầu trên địa tỉnh vào ngày 23/5/2021 đạt tỷ lệ rất cao; không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu phải tiến hành bầu cử lại do có dưới 50% cử tri đi bầu, cũng như bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật.

Nhìn chung, các khu vực bỏ phiếu được tổ chức khai mạc đảm bảo trang nghiêm; Nhân dân phấn khởi, hào hứng, phát huy quyền và trách nhiệm của công dân trong việc tham gia bầu cử. Không khí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực sự là ngày hội của toàn dân. Cùng với việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, các cử tri còn thực hiện nghiêm các quy đinh về phòng chống dịch COVID-19; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các khu vực bỏ phiếu được đảm bảo an toàn…

Kết luận Phiên họp, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh yêu cầu các cơ quan Thường trực và Tổ giúp việc UBBC tỉnh tiếp tục rà soát, khẩn trương hoàn thành các biên bản, các nhiệm vụ còn lại của cuộc bầu cử theo quy định của pháp luật để báo cáo Hội đồng bầu cử Quốc gia đúng thời gian quy định. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát lại toàn bộ kết quả do Thư ký UBBC tỉnh trình.

Xuân Huy