Triển khai nhiệm vụ của Đoàn kiểm tra, đôn đốc việc quyết toán các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

2021-06-01 16:24:00.0

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì cuộc họp

Đoàn kiểm tra gồm 23 thành viên do đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn. Nội dung kiểm tra bao gồm: Việc quyết toán các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; việc triển khai thực hiện dự án về mục tiêu, nội dung, tiến độ đã cam kết và các quy định tại văn bản hoặc Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, Đăng ký kinh doanh, Quyết định phê duyệt dự án đầu tư; việc thực hiện các quy định về thanh quyết toán. Về thời kỳ kiểm tra, được xác định từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư đến thời điểm ngày 30/4/2021, những nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ kiểm tra.

Tại cuộc họp, các thành viên Đoàn kiểm tra đã báo cáo, cho ý kiến tập trung vào một số nội dung như: Hoàn chỉnh đề cương báo cáo gửi các chủ đầu tư làm căn cứ chuẩn bị báo cáo phục vụ công tác kiểm tra; công tác thu thập thông tin doanh nghiệp; hoàn chỉnh báo cáo công tác giải phóng mặt bằng; việc kiểm định công trình để xác định giá trị bàn giao... Với nhiệm vụ được giao, thành viên Đoàn kiểm tra đại diện cho các địa phương cũng đã báo cáo, đề xuất việc lựa chọn các dự án điểm để thực hiện việc đôn đốc quyết toán.

Trên cơ sở ý kiến đã trao đổi tại cuộc họp, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị các thành viên trong Đoàn khẩn trương nghiên cứu và cho ý kiến vào các nội dung của dự thảo kế hoạch kiểm tra, chuyển cơ quan thường trực để hoàn thiện. Giao Sở Tài chính tham mưu đề xuất lịch kiểm tra cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và xây dựng kế hoạch kiểm tra theo quy định, đồng thời hoàn thiện Đề cương báo cáo kiểm tra, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 3/6/2021./.