Tỉnh Thái Nguyên: Kích hoạt các khu cách ly tập trung để sẵn sàng đón người lao động từ Bắc Giang trở về địa phương cách ly tập trung

2021-06-12 12:09:00.0

Tại phiên họp thứ 49 UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương của tỉnh chủ động, sẵn sàng các điều kiện đón người lao động từ Bắc Giang trở về địa phương cách ly tập trung

Ngày 09/6/2021 UBND tỉnh Bắc Giang đã có Công văn số 2759/UBND-KGVX đề nghị đưa người lao động đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương nơi thường trú. Để đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời, góp phần giúp tỉnh Bắc Giang bớt đi những khó khăn khi phải vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa phải đảm bảo hậu cần phục vụ hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc, đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly, tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Công văn số 2671/UBND-KGVX ngày 12/6/2021 về kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh và  sẵn sàng các điều kiện đón người lao động từ Bắc Giang trở về địa phương cách ly tập trung.

Để sẵn sàng đón người lao động trở về địa phương cách ly tập trung, UBND tỉnh yêu cầu kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh tại các địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nông lâm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (Đại học Thái Nguyên); điều hành Sở Chỉ huy khu vực cách ly tập trung của tỉnh chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng và các điều kiện cần thiết để tổ chức đón, tiếp nhận, thực hiện cách ly tập trung người lao động đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương theo quy định. Dự kiến, thời gian đón người lao động trở về địa phương từ ngày 13 - 16/6/2021, số lượng khoảng 3.000 người.

Xuân Huy