Tiếp nhận phần mềm giải pháp kiểm soát COVID-19

2021-05-24 07:53:00.0

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở TT&TT và ông Nguyễn Thế Hưng,

đại diện Công ty Cổ phần ATALINK ký kết thỏa thuận hợp tác

Tại buổi bàn giao, Công ty Cổ phần công nghệ ATALINK đã giới thiệu tổng quan về giải pháp của hệ thống phần mềm này. Theo đó, phần mềm phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động theo hình thức trực tuyến cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có địa chỉ tên miền thainguyen.atalink.com. Tính năng của phần mềm này sẽ hỗ trợ kiểm soát hiện trạng phòng, chống COVID-19 góp phần rút ngắn 95% thời gian triển khai và tổng hợp báo cáo từ doanh nghiệp (doanh nghiệp và chính quyền cập nhật báo cáo trực tuyến hằng ngày), qua đó nhanh chóng xác định và khoanh vùng các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao. Toàn bộ dữ liệu cập nhập trên phần mềm sẽ được bảo mật theo ISO/ IEC 27001:2013. Phần mềm giúp kiểm soát được toàn bộ thực trạng tình hình phòng, chống dịch, nguy cơ lây nhiễm trong, ngoài khu công nghiệp theo đúng các tiêu chí của Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc ban hành Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần công nghệ ATALINK và tỉnh Thái Nguyên thì ATALINK sẽ hỗ trợ cho khoảng 6.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên triển khai hệ thống phần mềm phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động theo hình thức trực tuyến và hỗ trợ cho các cơ quan nhà nước trong hoạt động quản lý đối với doanh nghiệp trong thời gian 03 năm từ 23/5/2021 đến 23/5/2024. Bên cạnh đó, ATALINK sẽ tư vấn và phối hợp triển khai các công nghệ, giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong quá trình triển khai.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công ty Cổ phần công nghệ ATALINK tiếp thu ý kiến của đại diện các đơn vị, hoàn thiện phần mềm cho phù hợp với hiện trạng số liệu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sở sẽ tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo việc triển khai phần mềm trong việc báo cáo, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Thu Hương (Sở TT&TT)