Thống nhất nội dung xem xét, giải quyết kiến nghị của công dân

2021-06-04 20:05:00.0

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Tài chính và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia cuộc họp

Theo nội dung tổng họp của Ban Tiếp công dân tỉnh, từ năm 2019, bà Lê Thị Thanh Vân (người thân của cố nhạc sỹ Xuân Cửu) có nhiều đơn thư, tờ trình đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí để dàn dựng, thu thanh các tác phẩm âm nhạc viết về tỉnh Thái Nguyên, do cố nhạc sỹ Xuân Cửu sáng tác. UBND tỉnh đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu các quy định của Nhà nước để giải quyết đề nghị của bà Vân. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản trả lời. Tuy nhiên, Bà Vân chưa nhất trí với nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tiếp tục có văn bản đề nghị gửi Bí thư Tỉnh ủy xem xét chỉ đạo giải quyết.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến, phân tích làm rõ từng nội dung của vụ việc, đồng thời đề xuất phương án giải quyết. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tiếp thu các ý kiến đề xuất tại cuộc họp để tham mưu văn bản, báo cáo UBND tỉnh xem xét trả lời bà Lê Thị Thanh Vân, trên cơ sở đúng quy định của pháp luật.