Thái Nguyên: Ra mắt Trang thông tin về phòng, chống dịch bệnh COVID-19

2021-05-31 18:19:00.0

Trang thông tin (website) về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 giúp người dân nắm bắt những nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng, chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế.

Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu các chức năng và chuyên mục chính của website

Website được thiết kế giao diện hướng đến người truy cập với 07 mục chính: Trang chủ hiển thị bảng biểu cập nhật tình hình; lãnh đạo, điều hành; hoạt động; giám sát cộng đồng; xử lý vi phạm; khuyến cáo. Đáng chú ý, với bản đồ dịch tễ, người dân có thể theo dõi toàn diện, tổng thể diễn biến tình hình dịch bệnh, lịch sử di chuyển của các F, qua đó giúp người dân biết và không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch bệnh. Đặc biệt, người dân có thể xem những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế và chốt kiểm soát dịch bệnh hiển thị trên bản đồ theo thời gian thực.

Website có địa chỉ: covid.thainguyen.gov.vn là nguồn thông tin chính xác, tổng hợp, đa dạng nhằm trợ giúp cho người dân cũng như các cơ quan quản lý, có thể chủ động ứng phó với các tình huống dịch, bệnh COVID-19, góp phần đẩy lùi các trang thông tin giả mạo, những tin đồn, tin giả không có cơ sở gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Trang thông tin chính thức về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thái Nguyên được đưa vào sử dụng, thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, góp phần cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19 với thông điệp: Việt Nam quyết thắng đại dịch!

CTV Ngọc Quỳnh