Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022

2021-06-07 16:39:00.0

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022 kiểm tra phòng thi tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có gần 14.700 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, được bố trí ở 32 Hội đồng coi thi tại các huyện, thành phố, thị xã với 631 phòng thi. Trong đó, hơn 13.500 thí sinh dự thi các trường THPT công lập và trên 1.200 thí sinh dự thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Toàn tỉnh có 3 Hội đồng coi thi cách ly và 6 Hội đồng coi thi có thí sinh thuộc diện F2 hoặc phải giãn cách xã hội thi tại các phòng thi cách ly. Ngành Giáo dục đã huy động trên 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi.

Tại Hội đồng coi thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên có 1.238 thí sinh dự thi với 31 phòng thi; trường THPT Chu Văn An có 320 thí sinh dự thi với 13 phòng thi; trường THPT Lê Hồng Phong có 719 thí sinh dự thi, trong đó có 18 thí sinh thuộc khu vực giãn cách xã hội, nhà trường đã bố trí 2 phòng thi giãn cách và 2 phòng thi dự phòng.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022 kiểm tra phòng thi dự phòng tại trường THPT Lê Hồng Phong (TX. Phổ Yên).­

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi của ba nhà trường và sự phối hợp vào cuộc tích cực của các cấp, ngành trong tỉnh. Đồng chí đề nghị các Hội đồng coi thi thực hiện nghiêm quy chế Kỳ thi, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, đảm bảo Kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu các Hội đồng coi thi tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn thí sinh, phụ huynh thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian dự thi tại điểm thi và nơi cư trú, tránh các yếu tố làm ảnh hưởng đến sự an toàn của thí sinh.

Ngày mai (08/6), các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn thi Ngữ Văn và Toán, thời gian làm bài 120 phút.

Thanh Hiếu