Đảng ủy Quân sự tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

2021-05-24 11:04:00.0

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Những năm qua, cấp ủy đảng các cấp trong lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Sau việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tổ chức đảng các cấp đã có nhiều biện pháp quyết liệt, khắc phục những khó khăn, hạn chế, khuyết điểm. Quy chế làm việc và nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng được thực hiện nghiêm hơn, phát huy dân chủ, cởi mở, thẳng thắn hơn. Tập thể cấp ủy và cấp ủy viên, đảng viên luôn có lập trường tư tưởng chính trị kiên định, vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh được nâng lên. 5 năm qua Đảng bộ Quân sự tỉnh luôn đạt trong sạch vững mạnh, Bộ CHQS tỉnh luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của LLVT Quân khu 1; cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; bản chất, hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” luôn được giữ vững và phát huy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai và phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nội dung của Nghị quyết này nhằm nâng cao trách nhiệm “tự soi, tự sửa” của mỗi cán bộ, đảng viên, đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra sau 05 năm thực hiện và những vấn đề mới phát sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những vi phạm nếu có. Đặc biệt phải tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; xây dựng cơ quan, đơn vị tuyệt đối an toàn, giữ gìn đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, góp phần xây dựng địa bàn an toàn, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu.

Thiều Chung (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)