Xã Kha Sơn huyện Phú Bình đón chuẩn nông thôn mới

2019-03-14 15:15:00.0

Sau 7 năm nỗ lực cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Kha Sơn( Phú Bình) đã đoàn kết hoàn thành 19 tiêu chí để được công nhận là một trong 4 xã của huyện Phú Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

Trong những năm qua, xã Kha Sơn đã tranh thủ mọi nguồn lực, phát huy vai trò “ chủ thể” của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nên đã huy động được trên 109 tỷ đồng  để hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới, trong đó vốn của nhân dân đóng góp là trên 32,5 tỷ đồng. Nhờ có các nguồn lực được đầu tư nên cơ sở hạ tầng của xã được cải thiện, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao: xây dựng mới 20km đường giao thông; cứng hóa gần 10km kênh mương; xây mới và nâng cấp 12 Trạm biến áp và gần 48 km đường dây hạ thế; 3trường học trên địa bàn đều đạt chuẩn Quốc gia; xây dựng mới nhà văn hóa và khu thể thao xã; sửa chữa và xây mới 15 nhà văn hóa xóm…Thu nhập bình quân đầu người đạt 37,4 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,28%; số người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt 92%...

Nhờ có chương trình xây dựng nông mới, đã tạo sự đoàn kết thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của người dân. Chính từ sự đồng thuận này mà trong 7 năm qua, nhân dân Kha Sơn đã hiến trên 15.000m2 đất, đóng góp trên 10 nghìn ngày công lao động.

Nhân dịp này, UBND xã Kha Sơn đã khen thưởng cho các xóm, phố và các hộ gia đình có nhiều thành tích đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Nguyễn Chi

( Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông Phú Bình)