Xã Điềm Thụy cắt băng Khánh thành Trung tâm văn hóa xã và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

2019-01-01 16:39:00.0

Ngày 27/12/2018, UBND xã Điềm Thụy huyện Phú Bình đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm văn hóa xã và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Công trình Trung tâm Văn hóa xã Điềm Thụy huyện Phú Bình được khởi công xây dựng vào giữa năm 2017, có tổng diện tích hơn 8.000m2 bao gồm các hạng mục: Nhà văn hóa, sân vận động, sân khấu, khu vui chơi, các phòng chức năng…Tổng kinh phí là 11,5 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm thi công, đến nay công trình được đưa vào sử dụng góp phần thúc đẩy các phong trào văn hóa, thể thao, học tập cộng đồng, phát triển kinh tế địa phương. Đánh giá về quá trình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của địa phương được biết năm 2012, khi bắt đầu xây dựng NTM, xã Điềm Thụy mới đạt 7/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM. Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã đã phát huy sức mạnh đoàn kết, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân.Với những nỗ lực đó, đến năm 2017, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí để về đích NTM. Trong giai đoạn 2012-2017, xã đã huy động được trên 78 tỷ đồng để phục vụ cho xây dựng NTM, trong đó, người dân đóng góp trên 42 tỷ đồng. Từ đó, diện mạo nông thôn trên địa bàn đã thay đổi, kết cấu hạ tầng được cải thiện, đời sống người dân được nâng lên. Hiện nay, thu nhập bình quân người dân đạt 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 5,9%; 100% đường trục xã, liên xã đã được cứng hóa; 100% đường liên xóm, trục xóm được bê tông hóa… Nhân dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên; 25 tập thể và 29 cá nhân được nhận khen thưởng của UBND xã Điềm Thụy vì đã có những đóng góp trong phong trào XDNTM giai đoạn 2012-2017.

Văn Quân

(Đài TT - TH Phú Bình)