Trên 400 hòa giải viên được tập huấn kiến thức về công tác hòa giải cơ sở

2019-07-24 15:57:00.0

Từ ngày 15-7 đến ngày 19-7, Phòng Tư pháp huyện Phú Bình tổ chức 5 lớp tập huấn về công tác phổ biến giáo dục pháp luật và hòa giải cơ sở cho hơn 400 người là lãnh đạo, cán bộ công chức UBND xã, trưởng các tổ chức đoàn thể xã và hòa giải viên các tổ hòa giải trên địa bàn 5 xã gồm Tân Hòa, Điềm Thụy, Kha Sơn, Thị trấn Hương Sơn và Bảo Lý.

Nội dung tập huấn tập trung giới thiệu một số vấn đề chung về hòa giải cơ sở, các bước tiến hành hòa giải và kỹ năng hòa giải ở cơ sở; phổ biến một số nội dung của các văn bản luật liên quan tới pháp luật dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường; một số vụ việc hòa giải điển hình ở cơ sở; giải đáp những khó khăn vướng mắc trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở.

Thông qua đây, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả, kỹ năng cho hòa giải viên cơ sở góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả Luật phổ biến giáo dục pháp luật, luật hòa giải ở cơ sở, nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở.

Dương Phượng

(Phú Bình)