Trên 40 học viên tham gia lớp đào tạo bồi dưỡng kỹ thuật triết ghép

2020-08-14 17:42:00.0

Ngày 14-8, Liên minh Hợp tác( HTX) xã tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện  Phú Bình tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng “ Kỹ thuật nhân giống cây rau màu bằng phương pháp triết ghép ”.Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 40 học viên là thành viên của 4 HTX của 4 xã gồm: Dương Thành, Lương Phú, Tân Đức, Nhã Lộng.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được giảng viên của trường Đại học nông lâm Thái Nguyên hướng dẫn kỹ thuật chiết ghép cây cà chua với gốc cà tím, với một số nội dung chính: giới thiệu chung về kỹ thuật ghép; ưu điểm của kỹ thuật ghép; kỹ thuật ghép; thời vụ ghép; chăm sóc cây sau ghép…Ngay tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được giảng viên trực tiếp hướng dẫn và thực hành kỹ thuật ghép cây cà chua trên gốc cà tím ( ảnh).

Kỹ thuật ghép cây rau mầu không chỉ làm giảm tình trạng bệnh trên cây trồng mà còn làm tăng năng suất, mở hướng cho sản xuất trái vụ, tăng năng suất và  nâng cao thu nhập cho người nông dân./.

Nguyễn Chi

( Phú Bình)