Trao tiền hỗ trợ 47 hộ nghèo xây nhà ở

2020-01-02 10:34:00.0

Ngày 31-12 2019, UBND huyện Phú Bình và Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho 47 hộ gia đình trong năm 2019.

Tại chương trình, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội đã trao số tiền 1.510 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ huyện để cấp tiền cho 47 hộ gia đình ở 19 xã, thị trấn. Theo đó, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 30 triệu đồng, ngoài ra, một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Chi hội tán trợ hỗ trợ thêm kinh phí để làm nhà.  Cùng với nguồn hỗ trợ của Chi hội tán  trợ chi hội Chữ thập đỏ tình người Hà Nội, huyện Phú Bình cũng huy động các đoàn thể chính trị xã hội và các địa phương hỗ trợ thêm kinh phí để giúp các hộ xây dựng công trình. Sau hơn 2 tháng triển khai, đến nay các ngôi nhà được hỗ trợ đã hoàn thành, đảm bảo tiêu chí 3 cứng( nền, tường, mái cứng) giúp các hộ cải thiện điều kiện ăn ở.

Trước đó, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội đã trao số tiền 371 triệu đồng để hỗ trợ 53 hộ gia đình nghèo mua bò nái sinh sản( mỗi hộ được hỗ trợ 7 triệu đồng ), nâng tổng tiền mà đơn vị tài trợ cho huyện Phú Bình trong năm 2019 là 1.881 triệu đồng.

Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người Hà Nội trao tiền hỗ trợ cho ông Dương Quang Kích hộ độc thân  xóm Kiều Chính xã Xuân Phương( Phú Bình)

Nguyễn Chi

( Phú Bình)