Thỏa thuận hợp tác giữa UBND huyện với Viettel Thái Nguyên

2019-12-12 16:50:00.0

Ngày 12-12, UBND huyện Phú Bình và Viettel Thái Nguyên đã tổ chức chương trình thỏa thuận hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2019-2025 giữa

Theo nội dung thỏa thuận trên khả năng và năng lực của mình Vietttel Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Phú Bình trong quá trình xây dựng kiến trúc quy hoạch tổng thể chính quyền điện tử tại địa phương. Theo đó 2 đơn vị đã thống nhất lựa chọn 6 lĩnh vực gồm: Y tế, Giáo dục, Hành chính công, An toàn bảo mật, Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, Dịch vụ viễn thông để triển khai hợp tác một cách toàn diện trên cơ sở tích hợp, kế thừa những kết quả đã và đang triển khai.

Trong thảo thuận hợp tác cũng nêu rõ UBND huyện Phú Bình sẽ phối hợp, tạo điều kiện để Viettel triển khai hạ tầng viễn thông, hạ tầng công nghệ thông tin( Internet băng rộng, 5G… ) là nền tảng cung cấp dịch vụ số, chính quyền điện tử. Tạo điều kiện để Viettel Thái Nguyên tham gia hợp tác triển khai các dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin dưới hình thức BOT, PPP, thuê dịch vụ công nghệ thông tin. UBND huyện Phú Bình sẽ huy động các nguồn lực, đáp ứng các điều kiện đảm bảo để phối hợp với Viettel Thái Nguyên thực hiện các nội dung đã ký kết.Về phía Viettel Thái Nguyên bố trí đầy đủ nguồn lực về tài chính, nhân lực có trình độ để để thực hiện các nội dung hợp tác; phối hợp với UBND huyện Phú Bình tiếp cận với các doanh nghiệp, các tổ chức khoa học có kinh nghiệm để xây dựng dịch vụ số, Chính quyền điện tử trên địa bàn…

Chương trình hợp tác hướng đến mục tiêu đầu tư nguồn lực, triển khai các chương trình xây dựng thành công chính quyền điện tử tại huyện Phú Bình. Thỏa thuận này nhằm hoàn thiện các hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu dùng chung của huyện, tạo môi trường làm việc điện tử diện rộng, ổn định, an toàn nâng cao năng suất, chất lượng công việc, giảm thời gian chi phí và nâng cao tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đưa Phú Bình trở thành địa bàn thân thiện, hấp dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp./.

Nguyễn Chi

( Phú Bình)