Thanh niên huyện Phú Bình bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, tình nguyện, hội nhập, phát triển

2019-08-08 09:23:00.0

Sáng Ngày 08/8/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Hội Liên hiệp thành niên Việt Nam (LHTN) huyện Phú Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Ngô Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện Hội LHTN các huyện thành thị trong tỉnh các đơn vị bạn và 144 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 20 nghìn thanh niên, hội viên tiêu biểu huyện Phú Bình.

Đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Phú Bình tiếp tục được củng cố và phát triển. Các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Hội đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hoạt động của Hội cấp trên. Tiêu biểu là các phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi”, "Sáng tạo trẻ”, Cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”, "Thanh niên giúp nhau làm kinh tế” đã được đa dạng hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, hoạt động có hiệu quả; tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ngày càng tăng. Đặc biệt, 5 năm qua Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Bình đã xây dựng 138 công trình, phần việc thanh niên trị giá hơn 200 triệu đồng; hoàn thành 121 tuyến đường “Thắp sáng làng quê”; tặng 1.000 suất quà (trị giá 350 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó, người già neo đơn tại các vùng khó khăn; phối hợp với các đơn vị tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.500 đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 150 buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thu hút trên 13.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia; duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình cổng trường an toàn; hưởng ứng Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông với trên 1000 lượt hội viên tham gia;...

Với chủ đề “Bản lĩnh, sáng tạo, công hiến, tình nguyện, hội nhập phát triển” Đại hội cũng đã hiệp thương cử 19 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Bình khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ; cử 20 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, 14 tập thể và 27 cá nhân đã được nhận khen thưởng của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN tỉnh Thái Nguyên và UBND huyện Phú Bình.

Dương Văn Duyên

(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)