Phú Bình: Xét xử lưu động 3 vụ án ma tuý

2020-06-26 07:17:00.0

Sáng 25/6, tại UBND xã Tân Khánh (Phú Bình), TAND huyện đã mở phiên toà xét xử lưu động 3 vụ án ma tuý đối với 3 bị cáo về hành vi “ Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý”.

Ảnh:  phiên tòa xét xử lưu động 3 vụ án ma túy tại xã Tân Khánh

Vụ án thứ nhất: Theo bản cáo trạng, khoảng 15h ngày 27/2/2020, tổ công tác Công an huyện đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Cầu Ngầm, xã Tân Khánh thì nhận được tin báo từ quần chúng về việc một số đối tượng nghi vấn tụ tập tại phòng nghỉ số 101, nhà nghỉ Hương Rừng, tổ công tác đến kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 4 đối tượng thanh niên đang sử dụng trái phép ma tuý bằng hình thức “hít” ma tuý vào cơ thể, gồm Vũ Hữu Đảm, sinh năm 1987, trú tại xóm Tranh, Nguyễn Văn Thuật, sinh năm 1990, trú tại xóm Bằng Sơn và Hà Văn Dũng, sinh năm 1995, trú tại xóm Đồng Tiến 2, xã Tân Khánh,  Nguyễn Quốc Khánh, sinh năm 1993, trú xóm Bạch Thạch, xã Tân Kim. Vật chứng thu giữ là 1 túi ni lon chứa 0,662 gam ma tuý, loại Methamphetamine. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Đảm khai nhận, khoảng 9h ngày 26/2/2020, Đảm đi đến khu vực Ngã 3 Bắc Nam, tp Thái Nguyên mua ma tuý của 1 người phụ nữ không rõ lai lịch, sau đó, mang đến phòng số 101, nhà nghỉ Hương Rừng sử dụng thì gặp Khánh, Thuật và Dũng, nhưng chưa kịp sử dụng thì bị lực lượng Công an huyện phát hiện và thu giữ. HĐXX – TAND huyện tuyên phạt bị cáo Đảm 30 tháng tù giam.

Vụ án thứ hai: Vào khoảng 15h ngày 13/1/2020, tổ công tác Công an huyện phối hợp với Công an Thị trấn Hương Sơn đang tuần tra, kiểm soát tại khu vực Tổ dân phố Thi Đua, Thị trấn Hương Sơn thì phát hiện Nguyễn Văn Vĩnh, sinh năm 1989, trú tại xóm La Đao, xã Tân Kim đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý. Vật chứng thu giữ gồm 8 gói nilon đen chứa 0,453 gam ma tuý Hêrôin, 1 lọ nước Novocaine, 1 xi lanh nhựa loại 3cc.

Tại cơ quan điều tra, Vĩnh khai nhận, khoảng 15h ngày 13/1/2020 Vĩnh cùng với Nguyễn Văn Viết, sinh năm 1972, ở xóm Ngò, xã Tân Hoà đến nhà Nguyễn Văn Toản, sinh năm 1974, ở xóm Ca, xã Kha Sơn để mua ma tuý sử dụng.  Sau đó, Vĩnh mang số ma tuý mua được ra khu vực nghĩa địa thuộc Tổ dân phố Thi Đua, Thị trấn Hương Sơn sử dụng thì bị tổ công tác phát hiện. Căn cứ lời khai của Vĩnh và các tài liệu xác minh thu thập được, cơ quan Điều tra, Công an huyện đã triệu tập Nguyễn Văn Viết, ở xóm Ngò, xã Tân Hoà đến làm việc, nội dung Viết khai báo trùng khớp với Vĩnh khai nhận. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Toản đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân, HĐXX - TAND huyện tuyên phạt bị cáo Toản 10 năm tù giam. Được biết, bị cáo Toản đã có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản và Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vụ án thứ ba: Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện, khoảng 9h ngày 9/3/3020, nhận được tin báo từ nhân dân, tổ công tác Công an huyện đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Hùng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú Tổ 1, Thị trấn Hương Sơn. Vật chứng thu giữ gồm 1 gói giấy bạc màu trắng, chứa 0,304 gam Hêrôin. Hùng khai do bản thân nghiện ma túy nên đã thuê xe ôm lên khu vực Gang Thép để tìm mua ma túy. Trên đường về đến xóm Tân Lập, xã Thượng Đình, Hùng bỏ ra để sử dụng thì bị tổ công tác phát hiện và bắt giữ. HĐXX – TAND huyện tuyên phạt bị cáo Hùng 3 năm tù giam. Trước đó, Hùng đã có 2 tiền án về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Tội cướp tài sản./.

Nguyễn Đào (Phú Bình)