Phú Bình: Trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo

2019-05-05 17:12:00.0

Ngày 3-5, Hội từ thiện mái ấm Việt- Séc đã tổ chức trao số tiền hỗ trợ cho anh Dương Văn Cường( 1980) xóm Kim Bảng xã Tân Khánh( Phú Bình) bị cụt 2 chân do tai nạn giao thông từ 15 năm nay.

Anh Cường vừa đi điều trị hơn 2 tháng tại bệnh viện 108, với chi phí gần 100 triệu đồng. Sau khi được các bác sỹ của bệnh viện 108 chia sẻ về hoàn cảnh của anh Cường trên mạng xã hội, nhiều tập thể cá nhân đã ủng hộ giúp anh điều trị bệnh. Biết được thông tin này Hội từ thiện mái ấm Việt- Séc đã tổ chức quyên góp từ ngày 6/4/2019 đến ngày 15/4/2019 thu được số tiền trên 45 triệu đồng từ sự đóng của của các tập thể cá nhân đang sinh sống tại cộng hòa Séc. Số tiền trên đã được trao tận tay cho gia đình anh Dương Văn Cường.

Được biết, vụ tai nạn giao thông năm 2004 đã làm anh Cường mất đi đôi bàn chân. Do bị đứt tủy sống từ vụ tai nạn nên anh Cường vừa phải điều trị hoại tử khớp háng. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Đào cũng bị cụt 2 chân, phải đi bằng 2 đầu gối do căn bệnh viêm xương gây ra. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình 3 trong tổng số 4 người con của vợ chồng anh chị phải bỏ học để kiếm tiền mưu sinh và chăm sóc bố. Cuộc sống của gia đình chỉ trông vào nguồn hỗ trợ người tàn tật của 2 vợ chồng, trong khi phải thường xuyên đi viện điều trị khiến cuộc sống của vợ chồng anh Cường gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyễn Chi

( Phú Bình)