Phú Bình: Tôn vinh công chức, viên chức, lao động, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

2019-07-19 16:18:00.0

Nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), ngày 19-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Bình đã tổ chức Lễ tôn vinh công chức, viên chức, lao động, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ II. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thu Hằng- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Dương Văn Hưng- Phó BTTT Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thanh Giao phó BT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo công đoàn qua các thời kỳ, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong huyện, các đồng chí chủ tịch CĐCS trong huyện và 90 đoàn viên công đoàn tiêu biểu.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã xem màn sử thi, tái hiện lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức công đoàn 90 năm qua.

Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua, Công đoàn huyện Phú Bình đã hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Công đoàn huyện Phú Bình được thành lập năm 1978, có 1.000 đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (ĐV CNVCLĐ), sinh hoạt tại 6 công đoàn cơ sở trực thuộc. Đến nay, Công đoàn huyện có trên 3.000 ĐV CNVCLĐ, sinh hoạt tại 98 công đoàn cơ sở trực thuộc do LĐLĐ huyện quản lý; ngoài ra trên địa bàn huyện có 27 công đoàn phối hợp với trên 15.000 CNVCLĐ ở hầu khắp các thành phần kinh tế. Những năm qua, LĐLĐ huyện Phú Bình đã tổ chức triển khai, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung chương trình công tác đề ra và hướng các hoạt động về cơ sở nhằm bảo vệ quyền lợi, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Thông qua các phong trào thi đua như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới”… đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia.

Trong 5 năm qua (2014-2019), các cấp công đoàn trong huyện đã xây dựng 81 công trình xã hội từ thiện với kinh phí 1,6 tỷ đồng; thực hiện xây dựng 40 công trình, phần việc chung sức xây dựng Nông thôn mới với kinh phí 400 triệu đồng; tặng trên 900 suất quà với giá trị trên 400 triệu đồng; có trên 1.600 công đoàn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; có 5 đơn vị được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, 1 đơn vị được nhận cờ; 42 lượt đơn vị được LĐLĐ tỉnh khen thưởng…

Tại Lễ tôn vinh, 10 cá nhân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 16 đồng chí là chủ tịch công đoàn cơ sở, 74 cán bộ công nhân viên chức lao động tiêu biểu trong giai đoạn 2014-2019./.

Đào Nga

Description:

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo huyện Phú Bình trao giấy khen cho các cá nhân được tôn vinh