Phú Bình tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và tặng quà cho các gia đình tử nạn và bị thương nặng do tai nạn giao thong nam 2018

2018-11-27 11:37:00.0

Phú Bình

TẶNG 50 XUẤT QUÀ CHO CÁC GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ TỬ NẠN VÀ BỊ THƯƠNG NẶNG DO TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2018

Hướng ứng ngày “Thế giới tưởng niệm những nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông ngày 16/11 năm nay”. Sáng ngày 21/11/2018, huyện Phú Bình đã tổ chức chương trình tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn giao thông và tặng quà cho các gia đình có người tử nạn và bị thương nặng do tại nạn giao thông trong năm 2018. Dự và trao quà cho các đối tượng ở tỉnh có ông Phạm Quang Sáng, phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên; ở huyện có Đ/c Nguyễn Bá Chính, phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan, các nhà hảo tâm tài trợ quà cùng đại diện Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn, các gia đình có người tử nạn và bị thương nặng do tai nạn giao thông, là những công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện bị tai nạn giao thông trong và ngoài tỉnh năm 2018. Tổng số 50 xuất quà trao tặng tại chương trình là các gia đình có người tử nạn và bị thương nặng do tai nạn giao thông trong năm 2018 tại các địa phương trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên hiện đang cư trú, sinh sống ở các xã, thị trấn trong huyện Phú Bình. Tại chương trình, các gia đình nạn nhân và đối tượng bị thương nặng do tai nạn giao thông đã được tuyên truyền các điều luật đã được sửa đổi bổ xung liên quan đến Luật an toàn giao thông đường bộ cũng như các lỗi vi phạm chủ yếu của người tham gia giao thông, nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh như hiện nay. Đồng thời thông tin nhanh một số vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra từ đầu năm tại địa phương. Theo đó, trong năm 2018 huyện Phú Bình xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 7 người chết, 7 người bị thương, giảm 1 vụ, 1 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017...Nhân dịp này 28 gia đình có người tử nạn và 22 đối tượng bị thương nặng do tai nạn giao thông đã được nhận quà của Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và các nhà hảo tâm trong huyện Phú Bình với tổng trị giá quà là 17 triệu đồng.

Văn Quân

(Đài Phú Bình)