Phú Bình: Tích cực chỉ đạo các chi đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện tổ chức Đại hội theo kế hoạch

2020-05-14 14:42:00.0

Trong 2 ngày 11 và 12/5, Đảng bộ xã  Xuân Phương (Phú Bình) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và 186 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của  351 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã về dự Đại hội.

Đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã  Xuân Phương đã tập trung lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, chú trọng nâng cao nhận thức bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã kết nạp được 58 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch... Hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội Nghị quyết Đại hội lần thứ XX đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt 12%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, trong đó nông nghiệp chiếm 46%, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ chiếm 54%; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 46,7 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách hằng năm tăng bình quân 50%/năm; giải quyết việc làm cho 650  lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,53%.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã  Xuân Phương đề ra một số mục tiêu chủ yếu như: phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 85 triệu đồng/người/năm; sản  lượng lương thực có hạt bình quân 3.500 tấn/năm, thu ngân sách tăng bình quân 16%/năm; giá trị tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại đạt 298 tỷ đồng…  Trên tinh thần khách quan, dân chủ và đúng quy định, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Dương Nghĩa Định tiếp tục được tín nhiệm tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Bình lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 10 đồng chí.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới.

Được biết, đến ngày 13/5/2020,  huyện Phú Bình có 39/48 chi đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện tổ chức xong đại hội. Theo kế hoạch, đến ngày 21/5, huyện sẽ hoàn thành tổ chức đại hội các chi đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện.  Qua đánh giá, các chi, đảng bộ cơ sở đã thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Các nội dung chương trình, kịch bản, nội quy, quy chế đại hội, dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm cấp ủy, báo cáo tham gia góp ý vào dự thảo văn kiện cấp trên đều chuẩn bị chu đáo. Quy trình các bước nhân sự tái cử, nhân sự lần đầu tham gia cấp ủy, dự kiến, bố trí, sắp xếp các chức danh lãnh đạo cấp ủy, chính quyền theo quy định. Việc xây dựng Đề án nhân sự, dự thảo Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội đáp ứng đúng yêu cầu theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Công tác tổ chức đại hội được Đoàn chủ tịch điều hành theo đúng kịch bản. Công tác bầu cử tại đại hội và tại phiên họp thứ nhất của cấp ủy khóa mới được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, theo đúng trình tự, thủ tục.  Việc bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên đảm bảo theo đúng quy trình, quy chế bầu cử trong Đảng. Đặc biệt, công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được thực hiện hiệu quả, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân…

Các đại biểu xã Xuân Phương phấn khởi đi dự Đại hội Đảng bộ xã

Trong thời gian tới, Huyện ủy Phú Bình tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động rút kinh nghiệm từ công tác tổ chức đại hội cấp mình, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, bám sát nghị quyết, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết có hiệu quả. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm.

Văn Mưu (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình)