Phú Bình: Thiệt hại 7,7 tỷ đồng do mưa dông

2020-06-26 10:05:00.0

Theo tổng hợp từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Bình, trong  tháng 5 và tháng 6 huyện Phú Bình bị  ảnh hưởng của 3 cơn mưa dông,  làm 2 người bị thương, thiệt hại về tài sản trên 7,7 tỷ đồng, tại các xã: Hà Châu, Tân Khánh, Đào Xá, Bàn Đạt, Tân Thành, Tân Kim.

Các thiệt hại chủ yếu là các công trình nhà lớp học, nhà ở, chuồng trại chăn nuôi của người dân bị tốc mái, đổ sập. Nhiều diện tích rừng trồng, cây ăn quả lâu năm  bị gãy đổ. Đợt mưa dông này, trùng với thời điểm các xã, thị trấn của huyện chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng, nên hệ thống cờ, băng zôn, khẩu hiệu bị đứt, rách tương đối nhiều.

Ngay khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện và các xã đã kịp thời kiểm tra tình hình, huy động lực lượng dân quân, tự vệ, Đoàn thanh niên tham gia lao động giúp người dân ổn định cuộc sống. Đồng thời, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức thăm, động viên các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của mưa dông.

Dự báo, kiểu thời tiết cực đoan sẽ diễn biến phức tạp trong mùa mưa bão năm nay. Do đó, Ban chỉ huy phóng chống thiên tai các cấp của huyện Phú Bình cần thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở nhân dân tập trung theo dõi tình hình diễn biến bất thường của thời tiết; thực hiện gia cố, chằng chống nhà cửa, công trình phụ để chủ động trước những tình huống xấu cỏ thể xảy ra, hạn chế thiệt hại./.

39 cây trám đen đang cho thu hoạch của xã Hà Châu( Phú Bình) bị gãy đổ.

Nguyễn  Chi

( Phú Bình)