Phú Bình: Tăng cường công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện

2020-07-09 08:04:00.0

Chiều 8-7, UBND huyện Phú Bình phối hợp với Công ty Điện lực Thái Nguyên, Điện lực Phú Bình tổ chức Hội nghị Tăng cường công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện (HLLĐ) cao áp trên địa bàn huyện Phú Bình. Dự hội nghị có đại diện Sở Công thương, Trưởng Công an và lãnh đạo UBND 20 xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến về Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 về việc Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…Điện lực Phú Bình thông tin nhanh về: Đặc điểm tình hình lưới điện huyện; tình hình vi phạm HLLĐ cao áp; tình hình sự cố lưới điện và kế hoạch giảm thiểu vi phạm HLLĐ cao áp, giảm sự cố lưới điện năm 2020. Theo báo cáo, trong 6 tháng qua, trên địa bàn huyện xảy ra 89 vụ sự cố điện, trong đó có 7 vụ vi phạm HLLĐ do cây trồng, 32 vụ do thả diều. Trung bình mỗi sự cố gây mất điện và làm ảnh hưởng tới 7.000 - 14.000 khách hàng. Qua rà soát, thống kê, trên địa bàn huyện có 194 vị trí công trình nhà ở, hàng quán vi phạm HLLĐ cao áp và 228 vị trí cây trong và ngoài hành lang vi phạm và có nguy cơ gây sự cố lưới điện.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm bảo vệ an toàn HLLĐ cao áp như: Cần xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm gây ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện; tăng cường tuần tra, tuyên truyền và thu hồi diều tại các khu vực người dân chơi gần công trình lưới điện cao áp có nguy cơ gây sự cố lưới điện… Đại diện chính quyền 20 xã, thị trấn đã ký bản cam kết với UBND huyện và ngành điện về trách nhiệm thực hiện đảm bảo an toàn lưới điện.

Tin, ảnh: Nguyễn Đào