Phú Bình, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ

2020-06-22 09:09:00.0

Ngày 19- 6, UBND huyện Phú Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74/NĐ-CP ngày 09/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Phòng không nhân dân (PKND) giai đoạn 2015 – 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác PKND giai đoạn 2020 – 2025 và những năm tiếp theo. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Trung Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, UV BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, đồng chí Thái Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Phú Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch làm tốt mọi mặt công tác tập huấn, huấn luyện lực lượng phòng không trong lực lượng vũ trang theo đúng quy định, quân số tham gia đạt 100%, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thông qua công tác huấn luyện, diễn tập từng bước hoàn thiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy tác chiến và đầu tư củng cố thế trận PKND ở các cấp phù hợp với điều kiện thực tiễn. UBND huyện đã tổ chức xây dựng lực lượng PKND theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”; lực lượng chuyên môn PKND thường được tổ chức từ lực lượng dân quân tự vệ rộng rãi hình thành hai lực lượng đó là lực lượng phục vụ chiến đấu và lực lượng khắc phục hậu quả, đảm bảo đủ khả năng sẵn sàng chiến đấu, bằng việc xây dựng hệ thống công sự chiến đấu phòng không, các hầm ẩn nấp và xây dựng các trận địa phòng không nhân dân tại Sở chỉ huy Ban CHQS huyện, xã Tân Thành và xã Xuân Phương.  Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thời gian qua công tác PKND của huyện Phú Bình đã đạt được nhiều kết quả tốt, lực lượng PKND được xây dựng vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra….

Nhân dịp này,  UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 74/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phòng không nhân dân trong 5 năm qua.

Đại tá Nguyễn Trung Thành, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên

trao Giấy khen cho 3 tập thể

Đồng chí Thái Quang Hải Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen

cho 6 cá nhân