Phú Bình: Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2019

2019-01-16 09:56:00.0

Ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân” bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu tại huyện Phú Bình có đồng chí Đình Hồng Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI; Lãnh đạo, cán bộ, người lao động các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Trưởng, Phó các cơ quan chuyên môn Khối Quản lý Nhà nước; Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo các đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh và cấp huyện thuộc Đảng bộ huyện.

PGS.TS Bùi Đình Phong, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, tập trung phân tích làm rõ 2 nội dung: tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân; chủ trương của Đảng, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Theo Hướng dẫn số 34-HD/HU, ngày 25/12/2018 của Huyện ủy Phú Bình yêu cầu các cấp ủy đảng, các chi, đảng bộ trực thuộc, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, quán triệt, thực hiện trong cán bộ, đảng viên và nhân dân xong trong quý I/2018. Căn cứ tình hình thực tiễn, các đơn vị lựa chọn hình thức phù hợp tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên học tập nội dung chuyên đề năm 2019; có thể tổ chức hội nghị riêng hoặc kết hợp triển khai nội dung công việc, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị: thông qua quán triệt, học tập nghị quyết, nói chuyện thời sự, sinh hoạt chính trị dưới cờ, sinh hoạt định kỳ hằng tháng hoặc sinh hoạt chuyên đề theo quý... Từng đảng viên liên hệ bản thân, xây dựng kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, đề ra phương hướng phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong quá trình công tác, sinh hoạt hằng ngày, chọn nội dung cụ thể, đăng ký thực hiện, cuối năm báo cáo kết quả thực hiện với chi bộ. Có thể xây dựng kế hoạch riêng hoặc bổ sung vào nội dung bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng năm 2019.

Việc học tập chuyên đề năm 2019 nhằm tăng cường việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, củng cố hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Lâm - Ban Tuyên giáo Huyện ủy