Phú Bình Hoàn thành việc cấp cây giống lâm nghiệp

2019-05-17 13:08:00.0

Trong các ngày từ 15 đến ngày 17-5, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Bình đã hoàn thành việc cấp cây giống lâm nghiệp phục vụ cho chương trình trồng rừng năm 2019.

Tham gia chương trình trồng rừng có 160 hộ dân, của 9 xã, thị trấn gồm: Tân Hòa, Bàn Đạt, Bảo Lý, Tân Kim, Thượng Đình, Tân Khánh, Điềm Thụy, Tân Thành, T.T Hương Sơn. Tổng số cây được cấp là trên 215.800 cây keo Úc, với số cây này đã giúp bà con nông dân trồng được trên 130ha rừng.  Toàn bộ số cây giống được Liên doanh công ty cổ phần thương mại và chế biến nông lâm sản Quyết Thắng( T.P Thái Nguyên). Cùng với việc cấp cây, Hạt Kiểm lâm huyện còn tổ chức cấp trên 48 tấn phân lân cho các hộ dân tham gia trồng rừng theo dự án. Theo đó, mỗi một ha rừng được hỗ trợ 116kg phân lân. Sau khi cấp cây giống, kiểm lâm viên địa bàn đã khuyến cáo người dân nên dâm cây giống từ 5-7 ngày, chờ thời tiết có mưa ẩm rồi mới tiến hành trồng.

Nhân dân xã Bàn Đạt( Phú Bình) nhận cây giống

Nguyễn Chi