Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Phú Bình, Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống huyện

22-08-2020 08:39

 

Ngày 21- 8, Ban Thường vụ Huyện uỷ Phú Bình tổ chức Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống huyện Phú Bình ( 23/8/1945 – 23/8/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ;  Dương Văn Hưng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; đại biểu các cơ quan, ban ngành liên quan của huyện.

Cách đây 75 năm, ngày 23/8/1945, huyện Phú Bình đã tiến hành khởi nghĩa và giành chính quyền. Kể từ đó, ngày này đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi về ý chí cách mạng quật cường của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, nhân dân huyện Phú Bình đã ra sức thi đua lao động, sản xuất và giành được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng tại buổi gặp mặt, BTV Huyện uỷ đã thông tin nhanh tới các đại biểu về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khoá XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng như một số kết quả nổi bật trong giai đoạn 2015-2020; tốc độ tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế, Công nghiệp - xây dựng, dịch vụ và phát triển nông, lâm nghiệp, thuỷ sản có bước phát triển vượt bậc; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 59 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng bình quân tăng trên 24%/năm; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt bình quân hàng năm đạt trên 78.000 tấn. Đặc biệt, sản phẩm lúa nếp Thầu Dầu được cấp nhãn hiệu bảo hộ tập thể năm 2012, sản phẩm Gà đồi Phú Bình được cấp chứng nhận nhãn hiệu năm 2014 đã tạo cơ hội thúc đẩy ngành chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn huyện phát triển. Công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực,….Hiện nay, 19/19 xã trên địa bàn huyện đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM, là huyện đầu tiên của tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn XD NTM.  Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; tổ chức bộ máy được kiện toàn theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính. Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Bình đã được nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước các cấp vì đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu chia sẻ tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phú Bình đã đạt được trong những năm gần đây, bộ mặt đô thị hoá được phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Có được kết quả đó là có sự đoàn kết nhất trí trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của các thế hệ lãnh đạo chủ chốt của huyện trong suốt chặng đường 75 năm qua.

Nhân dịp này Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tặng các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ một phần quà ý nghĩa./.

 

Trung Kiên

(TT VH-TT và TT Phú Bình)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2931

Tổng truy cập: 2375471