Phú Bình dừng các hoạt động lễ, hội tập trung công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Crona gây ra

2020-02-03 17:26:00.0

Thực hiện Công điện số 01/CĐ-UBND, ngày 31- 01- 2020 của Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, về việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích. Cùng các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và Chỉ thị số 01/CT-UBND và 02/CT-UBND của Chủ tịch UBND huyện Phú Bình. Trong đó có nội dung tạm dừng việc tổ chức các Lễ hội cấp xã; các hoạt động tập trung đông người để tập trung phòng, chống dịch bệnh.

Ngay sau khi có Công điện của Chủ tịch UBND huyện Phú Bình, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông đã tăng cường công tác tuyên truyền trên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và tổ chức tuyên truyền lưu động tại các địa phương, nhất là các địa phương đã có kế hoạch tổ chức lễ hội với qui mô cấp xã từ trước tết Nguyên Đán như: Thanh Ninh, Xuân Phương; Kha Sơn, Hà Châu, Đào Xá, Nga My, thị trấn Hương Sơn... , về phía các địa phương đã có thông báo cho dừng việc tổ chức các lễ hội, để triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đang có nhiều hướng diễn biến phức tạp; có nguy cơ lan rộng và bùng phát rất cao. Đồng thời, các cơ quan chức năng đã kịp thời tham mưu các văn bản chỉ đạo các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh,đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, để người dân chủ động phòng chống, không hoang mang, lo lắng trước diễn biến của dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo chống dịch của Thủ Tướng Chính phủ.

Ngày mai (04/02/2020), UBND huyện Phú Bình sẽ họp với các ngành chức năng để nghe báo cáo tình hình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện Phú Bình.

Đào Nga

Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Phú Bình