Phú Bình: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho Bí thư chi bộ

2020-07-09 16:26:00.0

Từ ngày 7 đến 16/7, Trung tâm Chính trị huyện Phú Bình tổ chức hai lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng  cho 115 bí thư chi bộ cơ quan, xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện mới được kiện toàn trong năm 2020. Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu các nội dung: Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư chi bộ; công tác tư tưởng của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác Dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật ở chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; một số nội dung liên quan đến công tác văn phòng cấp uỷ. Ngoài ra, các học viên được thông tin tình hình chính trị, kinh tế xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Bình lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Lớp bồi dưỡng giúp cho đội ngũ Bí thư chi bộ nắm vững nghiệp vụ trong công tác đảng, nhất là những quy định mới, chính sách mới, từ đó giúp bí thư các chi bộ nâng cao kiến thức, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong tình hình mới.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Được biết, trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm Chính trị huyện Phú Bình đã mở 7 lớp cho 536 học viên. Cấp giấy chứng nhận đã qua chương trình bồi dưỡng dành cho đối tượng kết nạp Đảng cho 215 học viên, hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới cho 151 học viên đủ điều kiện. Từ nay đến cuối năm, Trung tâm Chính trị huyện sẽ tham mưu Thường trực Huyện ủy phối hợp với Trường chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 11 tại huyện và duy trì mở 21 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị theo kế hoạch.

VĂN MƯU (Phú Bình)