Phú Bình: đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019

2019-04-24 09:59:00.0

Ngày 09/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Bình đã tổ chức Hội nghị lần thứ 20 khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015 -2020 nhằm đánh giá công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện và bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc… Đồng chí Đỗ Đức Công, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Trong quý I/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các giải pháp, biện pháp thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực: diện tích gieo cấy lúa xuân đạt 4.800 ha, bằng 100% kế hoạch; tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt 4.385 tỷ đồng, bằng 26% kế hoạch và tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2018; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn (tính đến 31/3/2019) là 22,467 tỷ đồng... Công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, nhất là dịch tả lợn châu Phi được triển khai quyết liệt, kịp thời; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thông tin tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước được tổ chức sôi nổi từ huyện đến cơ sở; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác xây Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ thêm những kết quả đạt được, hạn chế, tồn tại và nguyên nhân; những khó khăn trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quý I và bàn các giải pháp tổ chức thực hiện quý II/2019. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được học tập, quán triệt 03 nghị quyết, 03 chỉ thị, 01 kết luận và 01 quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cầntập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc lúa, các loại cây rau màu vụ chiêm xuân; quyết liệt thực hiện các biện pháp kiểm soát, khống chế, không để bệnh dịch xảy ra trên đàn vật nuôi, nhất là bệnh dịch tả lợn châu Phi; tập trung nguồn lực hỗ trợ 3 xã (Nga My, Tân Kim, Tân Hòa) hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tiếp tục tập trung giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm; thực hiện tốt các nội dung kế hoạch phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với Ủy ban nhân dân huyện... Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp huyện; đại hội Hội Liên hiệp thanh niên cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024...

Văn Duyên