Lễ khai hội 300 năm Di tích Lịch sử - Văn hóa Đình, Đền, Chùa cầu Muối (1719 - 2019)

2019-02-13 09:30:00.0

Ngày 8/2 (tức ngày 04 Tết Kỷ Hợi), tại Di tích Lịch sử - Văn hóa đình, đền, chùa Cầu Muối xã Tân Thành, huyện Phú Bình đã tổ chức Lễ khai hội 300 năm đình, đền, chùa Cầu Muối (1719- 2019).

Cau Muoi dai bieu

Đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu dự Lễ khai hội Đình - Đền - Chùa Cầu Muối Tết Kỷ Hợi năm 2019

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện và du khách thập phương.

Hằng năm, vào ngày mùng 4 tháng Giêng âm lịch, Nhân dân trong vùng tổ chức Lễ khai hội Đình, Đền, Chùa Cầu Muối với nghi lễ rước kiệu, dâng hương và các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tưởng nhớ công lao của các anh hùng đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi. Năm nay là lễ khai hội 300 năm Di tích lịch sử - văn hóa này, chính vì vậy mà lượng khách hành hương về đây càng trở nên đông đúc, thu hút hơn.

Dương Duyên