Ký kết hợp đồng thực hiện Dự án Điểm dân cư Nông thôn mới Xuân Phương

2019-07-31 11:00:00.0

Chiều 30-7, UBND đã tổ chức Hội nghị Ký kết hợp đồng thực hiện Dự án điểm dân cư nông thôn mới Xuân Phương, xã Xuân Phương với nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và công nghiệp Phú Bình.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực  HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn huyện. Đại diện nhà đầu tư gồm ông Nguyễn Quang Mạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Văn Toản, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và công nghiệp Phú Bình.

Dự án điểm dân cư nông thôn mới Xuân Phương, xã Xuân Phương là một trong những dự án đầu tiên của huyện thực hiện theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất theo quy định của Nghị định số 30/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 33/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên. Qua quá trình lựa chọn nhà đầu tư mời thầu, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và công nghiệp Phú Bình (có địa chỉ tại xóm Trạng, xã Điềm Thụy, Phú Bình) đã trúng thầu.

Dự án được triển khai với diện tích 3,81ha, quy mô dân số 1.500 người; tổng kinh phí là 63,65 tỷ đồng (vốn nhà đầu tư và các nguồn vốn hợp pháp khác). Loại hợp đồng Dự án đầu tư có sử dụng đất. Thời gian thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật Dự án là từ quý III năm 2019 đến quý III năm 2022. Dự án được đầu tư xây dựng mới, đồng bộ hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, xây dựng hệ thống công trình hạ tầng xã hội, một số công trình nhà ở thuộc phạm vi dự án theo quy hoạch được duyệt bằng nguồn vốn tự có và các nguồn vốn huy động khác của nhà đầu tư... Từ đó góp phần xây dựng điểm dân cư nông thôn hiện đại, văn minh, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phù hợp với quy hoạch chi tiết của Dự án và phù hợp với quy hoạch tổng thể của huyện Phú Bình, đồng thời đảm bảo ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Giao, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Toản, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và công nghiệp Phú Bình đã ký kết hợp đồng thực hiện Dự án. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Hưng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, các cơ quan chuyên môn và xã Xuân Phương tạo mọi điều kiện thuận lợi theo đúng Pháp luật của Nhà nước để nhà đầu tư triển khai Dự án. Đại diện Nhà đầu tư cũng cam kết thực hiện theo đúng tiến độ và các điều khoản trong hợp đồng.

Dương Phượng – Văn Quân

(Trung tâm VH – TT & TT Phú Bình)