Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội

2019-01-29 14:01:00.0

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đánKỷ Hợi và lễ hội xuân 2019. Hiện nay, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Phú Bình đang tổ chức đi kiểm tra về công tác này tại 20 xã, thị trấn.

Việc kiểm tra được thực hiện tại các cơ sở sản xuất; chế biến kinh doanh thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp tết như: rượu bia, bánh mứt kẹo, nước giải khát, giò chả…Tại các cơ sở này sẽ tập trung kiểm tra về thủ tục hành chính như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy xác nhận cấp nhật kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy khám sức khỏe; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của sản phẩm; chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; kiểm tra điều kiện chế biến, bày bán hàng…Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã phát hiện một số cơ sở bày bán hàng quá hạn sử dụng; quy cách bày bán hàng không đúng quy định; thiếu giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận cập nhật kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm… Trong quá trình kiểm tra, Đoàn còn tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và  kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc kiểm tra được chia thành 2 đợt, đợt 1 từ ngày 10/01- 01/02; đợt 2 từ ngày 04/02 đến ngày 20/3./.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại cửa hàng tạp hóa Tiến Kha, Trại xã Nhã Lộng( Phú Bình) phát hiện nhiều bánh kẹo hết hạn sử dụng./.

Nguyễn Chi

( Đài TT-TH Phú Bình)