Khai mạc hội thi giáo viên giỏi cấp học mầm non cấp huyện Phú Bình năm học 2018 - 2019

2019-03-14 15:04:00.0

Sáng 14/3/2018, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non cấp huyện năm học 2018 - 2019. Hội thi năm nay được tổ chức theo tinh thần đổi mới của ngành Giáo dục và Đào tạo. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Nguyên, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo,  Phó trưởng ban tổ chức hội thi; các đồng chí cán bộ quản lý và thí sinh tham dự Hội thi.

Quang cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi có 156 thí sinh đăng ký và đủ các điều kiện, tiêu chuẩn tham dự hội thi đếm từ 20 trường Mầm non trên địa bàn huyện. phải trải qua hai phần thi. Theo kế hoạch hội thi sẽ được diễn ra trong ba tuần từ ngày 14/3 - 8/4/2019. Năm học 2018 - 2019, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc mầm non được triển khai với nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực cho giáo viên dự thi, đồng thời đảm bảo khách quan, minh bạch dựa trên những cải tiến về công tác tổ chức thi. Nội dung thi gồm 2 phần là thi năng lực và thi thực hành. Đối với phần thi năng lực, các thí sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chuyên môn của bậc học Mầm non; Phần thi thực hành gồm 2 tiết dạy, 1 tiết do Ban giám khảo ấn định và 1 tiết do thí sinh tự lựa chọn Phần thi thực hành này sẽ được tổ chức từ ngày 25/3/2019 đến ngày 04/4/2019 tại 02 cụm: cụm 03 tại trường cụm 1 tại trường Mầm non Xuân Phương, cụm 2 tại trường Mầm non Lương Phú và cụm 3 tại trường Mầm non Hương Sơn.

Thông qua Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non cấp huyện là cơ hội để các cán bộ quản lý, các nhà giáo có điều kiện được giao lưu, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ở mỗi nhà trường. Đồng thời, là dịp để các nhà quản lý, các cơ sở giáo dục phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành.

Dương Duyên