Hội nghị, lấy ý kiến về xây dựng khu trưng bày, bán sản phẩm hoá dầu…

2020-06-09 07:38:00.0

Chiều 8-6, UBND huyện Phú Bình tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để đóng góp vào Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Khu trưng bày, bán sản phẩm hoá dầu và dịch vụ tiện ích Thượng Đình, tại xã Thượng Đình. Đồng chí Thái Quang Hải, Huyện uỷ viên Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Công ty Cổ phần tư vấn Quốc tế kiến trúc xây dựng và Thương mại AEC (đơn vị tư vấn thiết kế) đã thông qua đồ án Quy hoạch chi tiết Dự án Khu trưng bày, bán sản phẩm hoá dầu và dịch vụ tiện ích Thượng Đình, tại xã Thượng Đình, do Công ty TNHH Xăng dầu Sông Vân Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Đại điểm thực hiện Dự án tại xã Thượng Đình. Quy mô lập quy hoạch với tổng diện tích 2.796,2 m2, trong đó quy mô lập dự án là 1.359m2. Khu đất quy hoạch là đất ao, ruộng và một phần đất trồng cây lâu năm, có 7 hộ dân thuộc xóm Huống và xóm Rô, xã Thượng Đình bị ảnh hưởng.…. Tại hội nghị, các đại biểu, các hộ dân bị ảnh hưởng đều nhất trí đồng tình với chủ trương đầu tư xây dựng dự án. Theo đó nhà đầu tư khi thực hiện dự án cần quan tâm tới hệ thống thoát nước, tránh gây ngập úng; công tác xử lý môi trường và phòng chống cháy nổ…đảm bảo an toàn, đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân khu vực lân cận. Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Quang Hải đề nghị: Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xăng dầu Sông Vân Thái Nguyên và đơn vị tư vấn lập quy hoạch dự án tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị, tiếp tục kiểm tra, khảo sát hiện trạng và hoàn thiện hồ sơ quy hoạch chi tiết dự án đảm bảo chất lượng đúng quy định. Phối hợp vớí UBND xã Thượng Đình và các xóm liên quan thực hiện niêm yết công khai nhiệm vụ quy hoạch và lấy ý kiến cộng đồng dân cư theo quy định. Phòng NN và PTNT phối hợp với chủ đầu tư nghiên cứu thiết kế hệ thống tiêu thoát nước, không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất sinh hoạt của nhân dân khi xây dựng dự án. Phòng Kinh tế và Hạ tầng có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư , đơn vị tư vấn hoàn chỉnh nhiệm vụ quy hoạch; tham mưu UBND huyện phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch theo đúng quy định ./.

(Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Phú Bình