Hội nghị báo cáo viên, cộng tác viên và giao ban công tác khoa giáo quý I năm 2019 huyện Phú Bình

2019-04-24 10:03:00.0

Sáng ngày 17/4, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Bình tổ chức hội nghị Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội và sơ kết công tác Khoa giáo quý I năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện, đại biểu lãnh đạo các đơn vị trong khối Khoa giáo; đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Hưởng - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã thông tin về tình hình thời sự kinh tế - xã hội quý I của của huyện, của tỉnh và cả nước; các hoạt động đối ngoại của Đảng và nhà nước và một số vấn đề dư luận quan tâm trong thời gian qua như: chính sách mới, vấn đề bạo lực học đường, vệ sinh an toàn thực phẩm;… Trong chương trình, các cộng tác viên dư luận xã hội đã phản ánh một số vấn đề cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, như: bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn huyện; tín dụng vay lãi cao; xuất hiện tình trạng lừa đảo qua mạng; tuyên truyền tà đạo trái phép tại một số địa phương… Quý I năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các cơ quan trong khối Khoa giáo bám sát chức năng nhiệm vụ, tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy ban hành nhiều văn bản lãnh, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác khoa giáo, báo cáo sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương. Thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp để phản ánh kịp thời tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện. Nhiệm vụ trọng tâm công tác Khoa giáo quý II phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác khoa giáo; quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, đồng thời đưa ra giải pháp linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới.

(Đồng chí Đỗ Đức Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Đỗ Đức Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội trong thời gian tới tập trung một số nội dung như: Tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2019 theo Kết luận số 388-KL/HU, ngày 10/4/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, cải cách hành chính nhất là ở cơ sở. Chỉ thị tăng cường thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện. phát động tuần cao điểm công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, chủ động nắm bắt tâm trạng, tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân; các cơ quan trong khối Khoa giáo tiếp tục bám sát chỉ thị, nghị quyết triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; Ban Tuyên giáo Huyện ủy chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Dương Duyên