Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018

2019-01-16 09:29:00.0

Ngày 26-12, tại Trung tâm Văn hóa huyện Phú Bình, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2018.

Tham gia đăng ký hiến máu có đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Tại Chương trình, đã có 745 người đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, qua khám sàng lọc, đã thu về 374 đơn vị máu đảm bảo tiêu chuẩn.

Trong năm 2018, huyện Phú Bình tổ chức 2 đợt hiến máu, thu hút trên 2.000 người tham gia hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 980 đơn vị máu (đạt 130% so với kế hoạch tỉnh giao).

Để có được kết quả trên, bên cạnh việc giao chỉ tiêu cho từng cơ quan, đơn vị, huyện cũng tăng cường công tác tuyên tuyền, giúp cho người dân hiểu được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người…

Tại Chương trình này, có 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương hội CTĐ Việt Nam; 17 cá nhân được nhận khen thưởng của UBND huyện Phú Bình vì đã có thành tích, đóng góp trong phong trào Hiến máu tình nguyện.

Nguyễn Lâm - Ban Tuyên giáo Huyện ủy