Gần 100 học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức và kxy năng đối ngoại năm 2018

2018-11-27 11:31:00.0

Phú Bình

BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG VỀ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NĂM 2018

Ngày 27/11/2018, Sở Ngoại vụ cùng Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng về công tác đối ngoại cho cán bộ công chức, viên chức cấp huyện và cấp xã năm 2018. Dự khai mạc lớp tập huấn có Đ/c Đặng Thị Kim Oanh, phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Hoàng Thanh Giao, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và gần 100 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, thủ trưởng các cơ quan phòng ban, ngành đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp; lãnh đạo UBND, cán bộ văn phòng thống kê của 20 đơn vị xã, thị trấn trong toàn huyện tham gia lớp bồi dưỡng. Trong thời gian 1 ngày các học viên đã lần lượt được truyền đạt 3 chuyên đề chính là: Chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam huyện nay; công tác Lễ tân ngoại giao phục vụ hoạt động đối ngoại tại địa phương trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế và một số nội dung hướng dẫn nghiệp vụ đối ngoại trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tại lớp bồi dưỡng các học viên còn được phổ biến một số cách giao tiếp, ứng xử với người nước ngoài; quy trình thủ tục cấp phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế; hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng 4.0; cơ hội và thách thức đối với Thái Nguyên cũng như tăng cường sự tham gia của các địa phương trong ASEAN...Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết về công tác đối ngoại cho các học viên để trong thời gian tới công tác này tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Bình được phát huy, hoạt động ngày một hiệu quả tốt hơn.

Văn Quân

(Đài Phú Bình)